Trao tặng cầu và khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Đồng Tháp

VOV.VN - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình từ thiện trao tặng cầu, khám chữa bệnh với tổng trị giá 1 tỉ đồng.

Hôm nay (14/8), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao tặng cầu, sửa trường học, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Kết nối cộng đồng – San sẻ yêu thương Hè 2016”.

Tháp Mười là một huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp với cơ sở vật chất thiếu thốn. Khi mùa mưa đến, việc đi lại của người dân trở nên khó khăn, trong khi ngân sách địa phương chưa đủ để khắc phục. Điều này còn gây trở ngại cho các em ở huyện mỗi ngày cắp sách đến trường.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn, tháng 4/2016, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã cùng các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các em bằng việc khởi công xây dựng cầu và sửa chữa trường tiểu học Phú Điền 2.

Sau hơn 4 tháng, ngày 14/8/2016, ngôi trường khang trang và nhịp cầu nhân ái mang tên “Kênh Nhất” đã chính thức được khánh thành, tiếp bước tri thức cho trẻ em nghèo nơi đây.

Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm đã trao tặng 200 phần quà cho giáo viên và học sinh; 40 suất học bổng nhằm khuyến khích, động viên các em trong việc học tập.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tặng qua cho đại biện BV Đại học Y Dược TP HCM
BS CKII Trần Thanh Hưng– Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: “Niềm hân hoan của thầy trò trường tiểu học Phú Điền 2 đã mang lại niềm vui quý giá và tạo thêm động lực cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và điều kiện học tập cho các trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa của Đồng bằng sông Cửu Long”.

Cũng nằm trong những hoạt động từ thiện của chương trình ngày 14/8, hơn 300 người dân huyện Tháp Mười được các y bác sĩ chuyên môn cao của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khám bệnh tổng quát, siêu âm,đo điện tim, phát thuốc miễn phí.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với hội mắt kính TPHCM khám và mổ mắt miễn phí cho 150 người dân. Đồng thời, 300 - 500 em học sinh của địa phương được khám thị lực và tặng mắt kính miễn phí. Song song với các hoạt động khám chữa bệnh, các mạnh thường quân trao tặng 02 máy thở Oxy, 01 xe đẩy người bệnh, 01 máy phun khí dung và 02 bình chứa Oxy cho Trung tâm y tế huyện Tháp Mười và gửi tặng đến người dân nơi đây những món quà ý nghĩa và thiết thực.

Tổng trị giá các hoạt động từ thiện trao tặng cầu, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp lên đến 1 tỉ đồng.

Bà Trần Thị Quý – Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười cho biết: “Huyện không ngừng nỗ lực cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nhưng do nguồn lực còn hạn chế. Tôi rất vui mừng khi bà con tại địa phương được Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và các mạnh thường quân quan tâm và hỗ trợ an sinh xã hội”.

Hơn 80% người dân của huyện Tháp Mười sống bằng nghề nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Chính vì vậy, việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đẩy mạnh các hoạt động vì an sinh xã hội là rất cần thiết.

BS CKII. Phan Bảo Khánh – Đại diện đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng trong tương lai, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, chương trình sẽ ngày càng được nhiều sự ủng hộ, chung tay của các mạnh thường quân. Mục đích nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và nâng cao hiệu quả an sinh xã hội”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trương Ngọc Ánh giản dị đi làm từ thiện cùng "mỹ nam" Thiên Nguyễn

VOV.VN - Mới đây, Trương Ngọc Ánh cùng bạn diễn Thiên Nguyễn vừa có chuyến từ thiện ý nghĩa tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, TP.HCM.

Tỷ phú Warren Buffett hiến 2.9 tỷ USD làm từ thiện

VOV.VN - Huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett tiếp tục thực hiện cam kết làm từ thiện phần lớn khối tài sản khổng lồ của mình.

Muôn kiểu scandal làm từ thiện của người đẹp Việt

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân, hoa hậu Kỳ Duyên đều từng bị tố “làm màu” khi đi từ thiện.

Tin cùng chuyên mục