Trao tiền hỗ trợ các nạn nhân vụ chìm tàu ở Quảng Ninh

Vụ đắm tàu Trường Hải 06 tại Quảng Ninh ngày 17/2 đã làm 11 du khách nước ngoài thiệt mạng.

Sáng 22/2 tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ bàn giao tài sản cá nhân và trao tiền hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Ninh, tiền bảo hiểm cho thân nhân những khách tham quan vịnh Hạ Long bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu Trường Hải 06.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Ngoại vụ Quảng Ninh đã trao tiền hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Ninh cho các nạn nhân thiệt mạng với số tiền 20 triệu đồng mỗi người. Các nạn nhân cũng được trao tiền bảo hiểm của công ty bảo hiểm Service thuộc Tập đoàn Than, Khoáng sản Việt Nam.

Đại diện công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã bàn giao một số tài sản tìm được cho thân nhân những người bị nạn, số tài sản chưa được xác định chủ nhân sẽ phân loại và bàn giao cho gia đình các nạn nhân trong thời gian tới.

Vụ đắm tàu Trường Hải 06 tại Quảng Ninh ngày 17/2 đã làm 11 du khách nước ngoài thiệt mạng. Khi gặp nạn, trên tàu có 27 người, trong đó có 6 thuyền viên và 21 hành khách (2 khách Việt Nam, 19 khách nước ngoài).

Nguyên nhân vụ đắm tàu đã được xác định là do lỗi của máy trưởng Đỗ Văn Thắng khi tắt máy tàu đã không đóng các van ở ống thông sông lấy nước hai bên mạn tàu, nên khi đầu nối đường ống kim loại ra bơm chung bị bung, dẫn đến nước chảy vào khoang buồng máy, làm chìm tàu. Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt và khởi tố 2 đối tượng này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên