Tri ân những người mẹ hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc

Tri ân những người mẹ hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc

300 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng sẽ tham dự Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23- 25/7.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), lần đầu tiên, chương trình Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc được tổ chức. Hoạt động diễn ra trong ba ngày, từ ngày 23-25/7 tại Hà Nội.

Chương trình năm nay nhằm mục đích gặp mặt thân mật các đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - những người mẹ đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bằng sự hy sinh thầm lặng và vĩ đại. Các mẹ đã hiến dâng những người thân yêu, ruột thịt của mình cho nền độc lập dân tộc. Sự hy sinh cao cả, kiên trung của các mẹ đã trở thành tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ đời đời ghi nhớ, tri ân và biết ơn sâu sắc.

tri an nhung nguoi me hy sinh tham lang cho to quoc hinh 1
Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (Ảnh tư liệu: Đăng Khoa).

Đây cũng là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với công tác chăm sóc đối với người có công với cách mạng.

Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tham gia Gặp mặt sẽ có dịp vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, chương trình “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 9h sáng 25/7.

Cùng với đó, các hoạt động về lễ gặp mặt trọng thể này sẽ được thông tin đậm nét trên nhiều kênh truyền hình như: Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Truyền hình Nhân Dân cùng các cơ quan báo chí khác.

Công tác đón tiếp, phục vụ và tổ chức các hoạt động bên lề của các đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được tổ chức chu đáo, trọng thị.

Đây cũng là hoạt động tri ân người có công với cách mạng tiêu biểu diễn ra thường xuyên từ hàng chục năm nay.

Cơ quan thường trực của Ban tổ chức là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn có sự phối hợp của nhiều bộ, ngành như: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, lễ "Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020" là một trong những hoạt động nổi bật trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  năm nay. "Các địa phương khó khăn đến mấy, tốn kém đến mấy cũng phải đưa các Mẹ Việt Nam Anh hùng về Thủ đô dự lễ…", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Hiện, cả nước có 4.968 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống trong tổng số hơn 139.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Rất nhiều mẹ đã ở trong tình trạng "tuổi cao, sức yếu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close