Triển khai xử lý sự cố tràn dầu trên biển Quy Nhơn

Triển khai xử lý sự cố tràn dầu trên biển Quy Nhơn

VOV.VN - Đến chiều 5/11, lực lượng xử lí tràn dầu gồm hơn 10 thành viên đã vào tới Quy Nhơn mang theo nhiều dụng cụ.

Chiều nay (5/11), sau khi kiểm tra thực tế sự cố tràn dầu tại vùng biển Quy Nhơn, nơi tàu THANH HAI 18 và tàu FEI YUE9 (quốc tịch Panama) bị sóng đánh dạt vào bờ, lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng đại diện Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung thuộc Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu hộ cứu nạn đã họp đánh giá mức độ và đề ra biện pháp xử lý tình huống tràn dầu từ các tàu hàng bị chìm do bão số 12 gây ra.

trien khai xu ly su co tran dau tren bien quy nhon hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra hiện trường.

Theo Đại tá Phan Văn Khảm, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung, qua thực tế kiểm tra, chưa phát hiện được dầu tràn tại các khu vực gần bờ. Tuy nhiên, tại các khu vực kiểm tra vẫn nghe mùi dầu chứng tỏ có nguy cơ tràn dầu từ các tàu hàng bị nạn. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Bình Định làm việc gấp với các chủ tàu hàng để làm rõ lượng dầu trong mỗi tàu để có phương án xử lý kịp thời.

Đến chiều nay, lực lượng xử lí tràn dầu gồm hơn 10 thành viên đã vào tới Quy Nhơn mang theo nhiều dụng cụ như phao hút dầu, giấy thấm dầu, phao quây dầu (mỗi loại khoảng 250 m).

Tại buổi làm việc, Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung cũng đã đề nghị UBND tỉnh Bình Định cử các lực lượng tăng cường khảo sát nắm tình hình để phát hiện các vị trí tràn dầu; đồng thời chủ động điều các lực lượng phòng khi có sự cố, tổ chức thu gom ngay, không để dầu tràn vào bờ biển.

trien khai xu ly su co tran dau tren bien quy nhon hinh 2
Lãnh đạo tỉnh Bình Định và đại diện Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu rà soát khu vực các tàu bị chìm trên biển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định- ông Trần Châu cho biết, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Cảnh sát Môi trường- Công an tỉnh và UBND TP Quy Nhơn trong ngày mai tiếp tục khảo sát tại vùng biển các tàu cá bị chìm để có biện pháp xử lý lượng dầu tràn, theo phương châm thấy đến đâu làm đến đó, tuyệt đối không để dầu tràn vào bờ biển trung tâm thành phố Quy Nhơn.

Tỉnh Bình Định hỗ trợ tối đa về mặt lực lượng và phương tiện phối hợp cùng với Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn xử lí sự cố dầu tràn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close