Triều cường đạt đỉnh, nhiều tuyến đường, nhà dân ở TPHCM ngập nặng

VOV.VN - Chiều 19/10 mực nước trên hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai tiếp tục dâng cao do triều cường vượt báo động III đã gây ngập nặng nhiều tuyến đường, nhà dân ở TPHCM.

 

Những ngày qua, người dân sống bên đường Trần Xuân Soạn, Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) và một số tuyến đường như:  Nguyễn Tất Thành (Quận 4), Nguyễn Văn Hưởng, Lương Định Của, Quốc Hương (Quận 2) liên tục hứng chịu những trận mưa lớn, kết hợp với triều cường. Tuy nhiên, chiều 19/10, triều cường dâng cao hơn và đạt đỉnh cao nhất vào lúc 18 giờ, khiến cho nhiều tuyến đường thành sông, gây ngập nặng cho nhiều nhà dân.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, đỉnh triều cường đo được tại trạm Nhà Bè lúc 18 giờ là 1,71m; trạm Phú An 1,66m vượt mức báo động III từ 0,06 – 0,11m.

Người dân sống ở những khu vực trên cho biết, 2 ngày trở lại đây triều cường lên rất nhanh, mực nước dâng cao hơn mọi khi, khiến hầu hết các tuyến đường thành sông, đi lại hết sức khó khăn. Nước tràn cả vào nhà, hàng quán, gây đảo lộn sinh hoạt.

Bà Trịnh Múi Tự sống trên đường Trần Xuân Soạn (Quận 7) cho biết, đợt triều cường lần này lớn hơn mọi năm, một ngày xuất hiện 2 đợt vào sáng sớm và chiều tối:

“Năm nay ngập nặng hơn mọi năm. Một năm trung bình ngập 3 đợt nhưng mà năm nay ngập nặng, ngập lâu và thời gian nước rút cũng chậm hơn. Như ngày hôm qua, nước khắp trong nhà tôi, ngoài đường xe chết máy cũng nhiều. Mỗi lần xe tải chạy qua là sóng nước dềnh lên tràn vào trong nhà ngập đến đầu gối. Đồ đạc hư hết, kê cao 2, 3 cục gạch mà vẫn bị ướt”.

Triều cường lên cao khiến hàng quán bị ngập nghiêm trọng, cản trở việc buôn bán của người dân ở khu vực này.

Anh Huỳnh Anh Đặng, bán cơm gần cầu Tân Thuận 2 cho biết: “Nước ngập như thế này thì không có khách, buôn bán trì trệ mấy ngày nay rồi. Bây giờ chỉ dọn dẹp rồi kê cao đồ điện lên thôi để an toàn thôi.”

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường Trần Xuân Soạn vào lúc 17h chiều nay nước chỉ mới lấp xấp mặt đường, nhưng chỉ 30 phút sau nước đã ngập tràn lên vỉa hè và vào cả nhà dân. Có đoạn ngập sâu qua bánh xe máy. Do triều cường lên đúng giờ tan tầm nên đã làm rất nhiều mô tô lưu thông qua các điểm ngập bị chết máy khiến cho nhiều người phải bì bõm dắt xe giữa biển nước./.

Tỷ Huỳnh, CTV Văn Dĩ/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Tác động triều cường tại miền Tây, ĐBSCL dốc lực ứng phó

VOV.VN - Dự báo, đợt triều cường ngày 18/10 còn có khả năng tiếp tục lên cao trong 2 ngày tới. Các đợt triều cường còn tiếp diễn trong tháng 11 và 12/2020.

Sóc Trăng gồng mình ứng phó với triều cường

VOV.VN - Triều cường dâng cao làm 15 đoạn đê, bờ bao, đường nông thôn bị vỡ và hơn 1.500m bờ bao và tuyến lộ bị tràn, làm ngập hơn 70ha hoa màu của người dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường ở Cần Thơ có khả năng đạt cấp độ 3

VOV.VN - Mực nước đỉnh triều trên các sông rạch tại thành phố Cần Thơ đang lên nhanh và ở mức cao trong kỳ triều cường đầu tháng 9 âm lịch, đặc biệt trong 2 ngày tới (18 và 19/10).

Tin cùng chuyên mục