Triều cường, mưa to gây ra hàng chục điểm sạt lở tại huyện Cái Bè (Tiền Giang)

VOV.VN - Theo thống kê của UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn huyện hiện có hơn 20 điểm sạt lở bờ sông, rạch có nguy mô lớn chưa được khắc phục.

Thời gian gần đây, do triều cường dâng cao kết hợp với mưa bão kéo dài đã gây sạt lở ven bờ sông, rạch tại địa bàn tỉnh Tiền Giang rất nghiêm trọng. Đặc biệt tại huyện Cái Bè có nhiều điểm sạt lở “hàm ếch” đe dọa tính mạng con người cần được khẩn trương khắc phục.

Theo thống kê của UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn huyện hiện có hơn 20 điểm sạt lở bờ sông, rạch có nguy mô lớn chưa được khắc phục. Địa phương xảy ra tình trạng sạt lở nhiều nhất là xã Hòa Khánh, Tân Thanh, Mỹ Đức Đông, Hậu Thành, Đông Hòa Hiệp. Nguyên nhân dẫn đến sạt lở là do thủy triều dâng cao kết hợp mưa to; đồng thời gần đây các phương tiện thủy có trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng cho dựng dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận cũng gây ra sạt lở bờ kênh, rạch. Nghiêm trọng nhất là điểm sạt lở “hàm ếch” khu vực cầu Xéo, thuộc xã Hậu Thành, huyện Cái Bè ngày càng nặng nề, nhiều nhà dân có nguy cơ sụp xuống dòng sông.

Bà Nguyễn Thị Như Ngọc, người dân ở ấp Khu phố, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè lo ngại: "Tôi thấy nguy hiểm lắm, nhà tôi dọn đi hết rồi. Đề nghị các cấp chính quyền tìm cách làm bờ kè sớm để khắc phục cho dân"/.

Viết bình luận