Triều cường xâm thực uy hiếp khu dân cư ngày đầu năm mới ở Phú Yên

Triều cường xâm thực, uy hiếp khu dân cư ngày đầu năm mới

VOV.VN - Từ chiều mùng 1 Tết Bính Thân, triều cường uy hiếp các khu dân cư Bạch Đằng và Lê Duẩn, phường 6, thành phố Tuy Hòa.

Sóng biển đánh sâu vào khu dân cư đến gần 40m, uy hiếp nhiều hộ dân khiến không khí Tết của người dân kém vui vì phải vật lộn với triều cường.

Nhà của ông Trần Mạnh ở khu phố Bạch Đằng đã bị sóng biển đánh trơ móng. 6 hộ dân khác cũng đang có nguy cơ sóng đánh vào nhà. Tối mùng 1 Tết, nhiều hộ trong khu phố phải di dời đến nơi khác và trắng đêm không thể ngủ được.

Ông Trần Mạnh, phường 6, TP. Tuy Hòa cho biết: “Triều cường vô từ hồi xẩm, ăn vô ló móng nhà. Vợ chồng tranh thủ khiêng tủ đi gửi nhà người khác. Nhà mình không ngủ được, thức tới sáng luôn.”

Triều cường uy hiếp khu các dân cư ở phường 6, TP Tuy Hòa

Ngay trong sáng mùng 2 Tết (9/2), lực lượng thanh niên, dân quân, Công an phường 6 TP Tuy Hòa phối hợp cùng Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Hải đội 2- Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên... đã đắp hơn 800 bao cát để ngăn sóng biển đánh vào nhà dân.

Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, bởi sóng biển vẫn tiếp tục uy hiếp, trong khi dự báo vài ngày tới một đợi triều cường mạnh nữa sẽ xảy ra tại khu vực này.

trieu cuong xam thuc uy hiep khu dan cu ngay dau nam moi o phu yen hinh 2
Các lực lượng khẩn trương giúp dân dùng bao cát chặn triều cường xâm thực

Ông Phạm Minh Thảo, Chủ tịch UBND, phường 6,  thành phố Tuy Hòa cho biết: “Địa phương huy động, tập trung lực lượng mạnh nhất để giúp dân đổ cát vào các bao, để tấn cho các nhà có nguy cơ sạt lở và sóng đánh sập nhà.”

Chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của triều cường xâm thực vào khu dân cư, UBND phường 6, thành phố Tuy Hòa đang tiếp tục vận động nhiều hộ dân sống ven biển ở 2 khu phố Lê Duẩn và Bạch Đằng đến tạm trú nhà người thân. Về lâu dài, UBND phường sẽ kiến nghị thành phố Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên có giải pháp triệt để bảo đảm an toàn cho người dân khu vực này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close