Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản

Trưng bày sách không rõ nguồn gốc, doanh nghiệp bị phạt 14 triệu đồng

VOV.VN - Lực lượng chức năng phát hiện 150 đầu sách, 175 xuất bản phẩm được thống kê không có hơn đơn, chứng từ hợp pháp.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản đối với Công ty CP Hoàng Biz, do vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại Hội chợ xuất bản phẩm, không có trong danh mục được cấp phép và 175 bản xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp.

Trước đó, Công ty CP Hoàng Biz đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép tổ chức triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm từ ngày 5 - 9/6/2020 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, tại số 43A Hùng Vương, TP Huế.

xu phat doanh nghiep vi pham hanh chinh trong hoat dong bao chi, xuat ban hinh 1
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế làm việc với Công ty CP Hoàng Biz.

Sau khi triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm trên được khai mạc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị chức năng, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với tất cả các sách, xuất bản phẩm trưng bày. 

Ông Trương Thế Phú, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua kiểm tra các hóa đơn, chứng từ do Công ty CP Hoàng Biz cung cấp, lực lượng chức năng phát hiện 150 đầu sách, 175 xuất bản phẩm được thống kê không có hơn đơn, chứng từ hợp pháp để chứng nguồn gốc theo đúng quy định.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz 14 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close