Trường hợp F1 của BN 250 ở Điện Biên có kết quả xét nghiệm âm tính

Trường hợp F1 của BN 250 ở Điện Biên có kết quả xét nghiệm âm tính

VOV.VN - Trường hợp F1 ở Điện Biên tiếp xúc gần với bệnh nhân số 250 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện và cách ly đặc biệt một trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 250; đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân này.

Trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 250 là anh N.D.K (sinh năm 2003), địa chỉ tại xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (Thành phố Hà Nội).

truong hop f1 cua bn 250 o dien bien co ket qua xet nghiem am tinh hinh 1
Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé đã tiến hành cách ly đặc biệt khi anh K có biểu hiện ho, không sốt, không khó thở.

Ngày 15/3 và 18/3, anh N.D.K có mua đậu phụ và tiếp xúc gần với bệnh nhân 250. Từ ngày 19/3 đến 20/3, anh K cùng bố bắt taxi từ Mê Linh lên Điện Biên, nghỉ ăn sáng tại huyện Mường Ảng, sau đó bắt xe khách từ Bến xe khách tỉnh Điện Biên đi huyện Mường Nhé.

Trong thời gian lưu trú tại huyện Mường Nhé, anh N.D.K có ở trọ nhà người quen tại tổ 1, xã Mường Nhé và đã đi các bản: Si Ma 2, xã Chung Chải; bản Nà Pán, xã Mường Nhé; đi chợ trung tâm huyện Mường Nhé và đi bộ quanh nhà.

Tới sáng ngày 8/4, khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 250 có kết quả xét nghiệm dương tính với Virus SARS-CoV-2, gia đình anh N.D.K đã chủ động liên hệ với Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé báo cáo tiền sử dịch tễ.

Ngay trong sáng 8/4, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé đã tiến hành cách ly đặc biệt khi anh K có biểu hiện ho, không sốt, không khó thở. Ngoài anh N.D.K, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé cũng lấy thêm mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp tiếp xúc gần với anh này gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên để xét nghiệm. Tối cùng ngày, cả 3 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close