Cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái: Trường tiểu học Quang Trung né tránh báo chí

Trường tiểu học Quang Trung né trả lời báo chí về vụ tát học sinh

VOV.VN - Xung quanh việc cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái, PV nhiều lần liên lạc và trực tiếp đến trường nhưng BGH nhà trường tránh và từ chối trả lời báo chí.

Theo thông tin từ phụ huynh, ngày 3/12, em P. - học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội đã bị bạn Đ. cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt. Sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi “nói bậy” và cô T. - chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bạn tát đến cái thứ 20 thì P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại. Phụ huynh của em học sinh bị tát cho biết, về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa...   

Ngay sau khi nhận được thông tin, phóng viên VOV đã trực tiếp đến Trường Tiểu học Quang Trung để tìm hiểu về vụ việc. Tại đây, trong thời gian chờ thông tin chính thức từ Ban Giám hiệu nhà trường, phóng viên đã gặp ông Nguyễn Đức Phong, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường. Theo thông tin ông Phong cung cấp, trường đã tổ chức họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường để thông tin về vụ việc.

co giao bat hoc sinh tat ban 50 cai: truong tieu hoc quang trung ne tranh bao chi hinh 1

Trường Tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: KT)

“Hiện nay, nhà trường cũng như phòng chức năng đang điều tra sự việc, sau đó sẽ có thông tin trả lời chính xác. Việc này, Ban phụ huynh cũng bất ngờ. Là Trưởng Ban phụ huynh của nhà trường, tôi đã làm việc với Ban Giám hiệu, làm việc với giáo viên trực tiếp đứng lớp, với Hội đồng sư phạm nhà trường. Những thông tin này, Ban phụ huynh nhà trường đã làm việc và có nhận định ban đầu”, ông Phong cho biết.

Tuy vậy, nhận định ban đầu của Ban Giám hiệu và Ban phụ huynh nhà trường là như thế nào thì ông Nguyễn Đức Phong từ chối cung cấp cho phóng viên.

Sau hơn 1 giờ gọi điện và chờ đợi nhưng Ban Giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung vẫn từ chối gặp và trả lời phóng viên các cơ quan báo chí. Trước sức ép của nhiều cơ quan báo chí, đến 15h30 phút, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường là bà Nguyễn Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung mới tiếp xúc với báo chí. Tuy nhiên thông tin mà bà Hà cung cấp chỉ là trường đang làm việc với các cơ quan ban ngành và mời nhóm phóng viên ra về.

“Chắc chắn nhà trường, hiệu trưởng sẽ có trả lời sớm nhất tới các cơ quan liên quan. Chúng tôi đang tập trung báo cáo, giải quyết các sự việc. Bây giờ đang tập trung phân công xác minh, tìm hiểu sự việc. Nhà trường cũng đã làm đầy đủ với các bộ phận ban ngành”, bà Nguyễn Thu Hà cho biết.

Như vậy, rõ ràng là Ban Giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung đã làm việc với phụ huynh, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường và ban ngành chức năng nhưng vẫn kiên quyết từ chối cung cấp thông tin cho báo chí về việc có hay không sự việc giáo viên xử phạt học sinh bằng cách yêu cầu bạn cùng lớp tát 50 cái. Điều khiến dư luận băn khoăn là nếu sự việc không đúng như phụ huynh phản ánh thì liệu Ban Giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung có né tránh cung cấp thông tin cho báo chí hay không. Theo một số nguồn tin, tối ngày 4/12 cô T đã đến gặp gỡ  xin lỗi gia đình và học sinh của em P.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục- Đào tạo quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, đồng thời yêu cầu Ban Giám hiệu trường tiểu học Quang Trung xác minh thông tin sự việc và báo cáo ngay về Sở. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close