Truy điệu 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia

Truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia

VOV.VN- Những liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào và Campuchia được Đội K53 tỉnh Kon Tum quy tập được trong nỗ lực tìm kiếm suốt gần 6 tháng mùa khô.

Sáng 18/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia.

Trong điếu văn đọc tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nga, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Kon Tum nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum luôn ghi nhớ sự hy sinh vô cùng cao cả, anh dũng của các liệt sĩ.

truy dieu 14 hai cot liet si hy sinh tai lao va campuchia hinh 1
Lễ truy điệu và an táng các liệt sỹ   

Dù tên tuổi các liệt sĩ chưa được xác định nhưng linh hồn, lý tưởng và ý chí nguyện vọng của các liệt sĩ sẽ sống mãi cùng non sông đất nước, sống mãi cùng dân tộc Việt Nam.

14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào và Campuchia được Đội K53 tỉnh Kon Tum quy tập được trong nỗ lực tìm kiếm suốt gần 6 tháng mùa khô vừa qua. Trong đó, có 5 hài cốt liệt sĩ quy tập tại tỉnh Champasak và Attapu của nước bạn Lào; 9 hài cốt quy tập tại huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia.

Cùng với hài cốt, Đội quy tập còn phát hiện được nhiều di vật của liệt sĩ như: tăng võng, cúc áo, dép cao su, bi đông, nhẫn đá… Tuy nhiên, tất cả các liệt sĩ đều chưa xác định được tên.

truy dieu 14 hai cot liet si hy sinh tai lao va campuchia hinh 2
 

Cho biết về quá trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên đất bạn, Thiếu tá Lý Huỳnh Kiên, Chính trị viên Đội K53 tỉnh Kon Tum nói: “Thông tin càng ngày càng ít, địa hình địa vật thay đổi rất nhiều.

Qua nhiều năm, những người còn lại thông tin trong ký ức với địa hình thực tế bây giờ thay đổi rất là nhiều cho nên việc tìm được một thông tin chính xác rất là khó khăn.

truy dieu 14 hai cot liet si hy sinh tai lao va campuchia hinh 3
 

Quá trình thực hiện ngoài sự cố gắng của toàn thể anh em trong đội, sự quan tâm chỉ đạo của thủ trưởng cấp trên, của Ban chuyên trách. Đối với nước bạn Lào hết sức tạo điều kiện giúp đỡ cho anh em Đội K53 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là nơi ăn ở, việc đi lại. Có thông tin là cung cấp cho chúng ta”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close