Gia Lai Truy điệu và an táng 29 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Truy điệu và an táng 29 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

VOV.VN - Đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang tại tỉnh Gia Lai rất xúc động khi đón các liệt sỹ trở về yên nghỉ trên đất mẹ Việt Nam.

Sáng nay (11/5), Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức lễ đón, truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Đức Cơ.

Lễ đón, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sỹ được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai cùng các đại biểu đến từ Vương quốc Campuchia, Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ Việt Nam, Bộ tư lệnh Quân khu 5 tổ chức trang trọng nhằm khắc ghi công lao to lớn, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ vì nền độc lập tự do chung của hai nước Việt Nam và Campuchia.

gia lai truy dieu va an tang 29 liet si hy sinh tai campuchia hinh 1
Gia Lai truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Đức Cơ.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ hai nước, sự phối hợp giúp đỡ tận tình của chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang Vương quốc Campuchia, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai (Đội K52) đã tìm kiếm, quy tập được gần 1.400 bộ hài cốt liệt sỹ và đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đức Cơ. Riêng mùa khô năm ngoái đến nay, Đội K52 đã quy tập được 29 hài cốt liệt sỹ tại khu vực Đông Bắc Campuchia.

Tại buổi lễ, đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang tại tỉnh Gia Lai rất xúc động khi đón các liệt sỹ trở về yên nghỉ trên đất mẹ Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Trí, cựu chiến binh ở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, nói: “Chúng tôi đã từng tham gia chiến đấu ở Campuchia và có những anh em, đồng đội đã hy sinh xương máu ở Campuchia nhưng bây giờ vẫn chưa quy tập được về với gia đình. Hôm nay, chúng ta kết hợp với nước bạn Campuchia quy tập các liệt sĩ về quê hương, rất xúc động. Ai cũng mong muốn tiếp tục tiềm kiếm để đưa hết tất cả các đồng đội đã ngã xuống về với đất mẹ Việt Nam”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close