Trung tâm báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều chăm sóc kịp thời phóng viên

TT báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều chăm sóc kịp thời phóng viên

VOV.VN - Từ sáng 26/2 đến sáng 27/2, đã có 8 trường hợp cần hỗ trợ từ phòng y tế tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Theo bác sĩ Phạm Việt Hà, Tổ trưởng tổ trực cấp cứu cơ động, Bệnh viện Xanh Pôn tại Trung tâm báo chí quốc tế, các trường hợp cần hỗ trợ y tế đều không quá nghiêm trọng.

Trong đó, có trường hợp ngã phải sơ cứu, một trường hợp tăng huyết áp, một trường hợp cảm cúm phải dùng thuốc…

trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu cham soc kip thoi phong vien hinh 1
Phạm Việt Hà, Tổ trưởng tổ trực cấp cứu cơ động, Bệnh viện Xanh Pôn tại Trung tâm báo chí quốc tế.

“Chúng tôi đã hỗ trợ một phóng viên người Hàn Quốc bị cúm sốt phải nằm nghỉ tại phòng y tế và có một phóng viên người Nhật Bản bị dị vật ở tai, phải tiến hành gắp ra... Chưa trường hợp nào phải chuyển vào viện hay bị nặng”, bác sĩ Hà nói.

Bác sĩ Phạm Việt Hà cũng cho biết, kíp trực của Bệnh viện Xanh Pôn nhận lệnh trực 24/24 tại Trung tâm báo chí quốc tế từ 25/2 đến ngày 5/3. Trong đó, ngày đầu tiên trực có cả kíp bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Song, kíp y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã theo đoàn của Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội.

Hiện, kíp của Xanh Pôn túc trực tại Trung tâm báo chí có 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe, và 1 xe cấp cứu, cùng tất cả các phương tiện phục vụ cấp cứu cơ động, gồm, thiết bị trên xe và tại phòng.  

trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu cham soc kip thoi phong vien hinh 2
Bảng chỉ dẫn tới phòng y tế tại Trung tâm báo chí quốc tế cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều.
trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu cham soc kip thoi phong vien hinh 3
Phòng y tế tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Phòng y tế tại Trung tâm báo chí quốc tế cũng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu như cáng, băng ca, vali cấp cứu, các máy sốc điện, monitoring theo dõi bệnh nhân, máy điện tim, máy thở oxy và cả hệ thống trang thiết bị cấp cứu phục vụ cho các trường hợp nặng hay bất thường… nhằm hỗ trợ hết sức các phóng viên trong nước và quốc tế tới tác nghiệp…

Khi có các trường hợp nặng, kíp trực có nhiệm vụ sơ cứu, phân loại bệnh tật và chuyển đến 3 Bệnh viện mà Bộ Y tế yêu cầu túc trực trong thời gian này là Bệnh viện E, Bạch Mai và Việt Đức.

Bộ và Sở Y tế Hà Nội cũng thường xuyên giám sát và trao đổi thông tin, báo cáo các tình huống bệnh nhân để kịp thời xử trí, đề phòng các trường hợp nặng, để các bệnh viện phối hợp, chuẩn bị cấp cứu, chăm sóc chu đáo nhất cho bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close