Từ 1/10 đồng loạt triển khai Luật Bảo hiểm y tế

Trong tháng 9, Bộ Y tế cử 12 đoàn thanh tra đến các bệnh viện trong cả nước để kiểm tra các phương án thực hiện Luật Bảo hiểm y tế của từng bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường tổ chức, tuyên truyền để triển khai đồng loạt Luật Bảo hiểm y tế vào ngày 1/10.

Trước mắt, trong tháng 9, Bộ Y tế cử 12 đoàn thanh tra đến các bệnh viện trong cả nước để kiểm tra các phương án thực hiện Luật Bảo hiểm y tế của từng bệnh viện. Bộ Y tế đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Luật Bảo hiểm y tế và cử cán bộ đến các bệnh viện trực thuộc Bộ để giải quyết những vướng mắc trong việc triển khai Luật. Đồng thời, Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế cử cán bộ đến khảo sát tại các các đơn vị trực thuộc Sở để hỗ trợ giải quyết khó khăn và tập huấn cho các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tuyến cơ sở, quyết tâm triển khai đồng loạt Luật Bảo hiểm y tế vào ngày 1/10 tới.

Luật Bảo hiểm y tế được thực hiện từ ngày 1/10 sẽ áp dụng 3 phương thức thanh toán là: theo định suất đối với cơ sở khám chữa bệnh ban đầu, theo phí dịch vụ và theo trường hợp bệnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên