Từ 1/3, Hà Nội tạm ngừng đăng ký mới taxi

Đây là biện pháp tạm thời trong khi chờ xây dựng đề án quy hoạch phát triển taxi trên địa bàn thành phố giai đoạn 2010-2015 và nghiên cứu giai đoạn đến 2030 theo yêu cầu của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Thông tin này được ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cho biết ngày 26/1 tại cuộc họp triển khai kế hoạch vận tải phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần.

Theo ông Linh, trước tình trạng hạ tầng giao thông trên địa bàn Hà Nội còn rất hạn chế, không tương xứng với tốc độ gia tăng của các phương tiện giao thông, UBND đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu xây dựng quy hoạch phát triển taxi hợp lý, hạn chế tối đa gia tăng thêm phương tiện taxi.

Bên cạnh những lý do như thiếu điểm dừng, đỗ; đường sá chật hẹp, còn nguyên nhân từ phía các doanh nghiệp hoạt động taxi.

Sự phát triển quá nóng của các doanh nghiệp hoạt động taxi kéo theo những hạn chế trong công tác quản lý và hoạt động taxi dẫn đến tình trạng lái xe vi phạm luật giao thông, ý thức phục vụ kém và nghiêm trọng hơn là hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Sở sẽ thành lập đoàn thanh, kiểm tra hoạt động và đào tạo, tuyển chọn nhân viên của các hãng taxi từng có đối tượng chống người thi hành công vụ, trong trường hợp không phát hiện vi phạm mới sẽ xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên