Từ 1/4, thu phí giao thông qua cầu Phú Mỹ

Mức thu phí giao thông qua cầu Phú Mỹ cao hơn so với mức thu phí ở trạm xa lộ Hà Nội đối với loại xe trên 31 chỗ ngồi, xe tải 4 tấn đến 10 tấn, xe container.  

Từ ngày 1/4, Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ sẽ thu phí giao thông qua cầu Phú Mỹ, thành phố Hồ Chí Minh.

Mức thu phí giao thông qua cầu Phú Mỹ cao hơn so với mức thu phí ở trạm xa lộ Hà Nội đối với loại xe trên 31 chỗ ngồi, xe tải 4 tấn đến 10 tấn, xe container. Đây là mức thu phí được Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt và không vượt khung giá mức thu phí do Bộ Tài chính qui định.

Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ và Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh thống nhất các ôtô chỉ chịu một lần phí giao thông khi qua hai trạm thu phí này. Cụ thể xe lưu thông từ quận 7 sang quận 2 sau khi nộp phí ở cầu Phú Mỹ sẽ đến một cabin của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh để nhận phiếu miễn phí đi qua trạm xa lộ Hà Nội. Trường hợp xe đã nộp phí ở trạm thu phí xa lộ Hà Nội khi đến một cabin của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh được hoàn trả tiền đã nộp ở trạm thu phí xa lộ Hà Nội trước khi vào trạm thu phí cầu Phú Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên