Từ 16/2, Hà Nội không khoan nhượng với điểm trông xe không phép

Từ 16/2, Hà Nội không khoan nhượng với điểm trông xe không phép

Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Quốc Hùng khẳng định, Sở sẽ đi kiểm tra xử lý các đơn vị vi phạm, đồng thời xử phạt chủ xe cố tình dừng đỗ.

Ngày 15/2, Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Quốc Hùng trao đổi với báo chí về vấn đề cấm trông giữ phương tiện ở 262 tuyến phố. Ông Hùng cho biết đây là một trong những giải pháp giảm phương tiện cá nhân trên địa bàn.

Theo ông Hùng, nhu cầu đỗ xe của nhân dân là rất chính đáng và bao giờ “cầu” cũng cao hơn “cung”, tuy nhiên, vẫn phải ưu tiên hè và đường phục vụ cho giao thông. Để giải quyết phần nào nhu cầu của người dân khi cấm trông giữ xe ở 262 tuyến phố, Sở GTVT đang báo cáo với thành phố cho phép đỗ xe ở một số tuyến phố đủ điều kiện và không ảnh hưởng đến giao thông.

Về lâu dài, Sở có đề án quy hoạch các điểm trông giữ xe trên địa bàn và đã trình thành phố xem xét. Tương lai khi thực hiện theo đề án đó sẽ giải quyết cơ bản điểm đỗ xe trên địa bàn thành phố.

“Việc cấm tổ chức trông giữ phương tiện ở 262 tuyến phố là một trong những giải pháp để hạn chế phương tiện cá nhân trên địa bàn. Khi không có điểm đỗ, buộc người dân phải lựa chọn phương tiện giao thông khác phù hợp với nhu cầu công việc”, ông Hùng nói.

Trả lời câu hỏi, các điểm trông xe tình trạng nơi chấp hành, nơi không rất phổ biến và có xảy ra việc “bắt cóc bỏ đĩa” không? Ông Hùng khẳng định: Cơ bản các tổ chức cá nhân được cấp phép đã chấp hành tốt. Sau ngày 15/2, nếu tổ chức, cá nhân nào trông giữ xe trên địa bàn 262 tuyến phố, tức là trông xe không phép, trái phép sẽ bị xử phạt theo đúng quy định. Ngày 16/2, Sở GTVT sẽ đi kiểm tra xử phạt đơn vị nào cố tình dây dưa. Đồng thời sẽ xử lý luôn chủ xe cố tình dừng đỗ trên các tuyến phố đó.

Các cơ quan có chức năng có trách nhiệm thực hiện xong việc thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe trên 262 tuyến phố đúng ngày 15/2. Sau ngày 15/2, nếu các bãi xe không thực hiện sẽ tổ chức giải tỏa.

Ông Hùng cho biết thêm, Sở GTVT đề xuất với thành phố các quy định siết lại trật tự kỷ cương trông giữ phương tiện trên địa bàn, để phục vụ tốt nhất lợi ích chính đáng của người dân./.

PV/VOVonline (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN