Tu bổ di tích nơi làm việc của Đài TNVN trong kháng chiến

Tu bổ di tích nơi làm việc của Đài TNVN trong kháng chiến

VOV.VN -Từ năm 1947 đến năm 1954, khu vực Hồ Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là một trong những nơi sơ tán, đặt trụ sở cơ quan Đài TNVN (VOV)

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đài TNVN, Cơ quan Thường trú khu vực Đông Bắc phối hợp với chính quyền địa phương đã tu bổ, tôn tạo di tích nơi làm việc của Đài TNVN trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. 

tu bo di tich noi lam viec cua dai tnvn trong khang chien hinh 1
Biển mới ghi di tích nơi làm việc Đài TNVN trong kháng chiến chống Pháp.

 

Trong giai đoạn từ năm 1947 đến năm 1954, khu vực Hồ Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là một trong những nơi sơ tán, đặt trụ sở cơ quan Đài TNVN. Tại đây, dưới sự đùm bọc, che chở của đồng bào, Tiếng nói Việt Nam tiếp tục phát đi trên làn sóng phát thanh, giúp đồng bào, chiến sỹ vững niềm tin giành thắng lợi cuối cùng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Năm 1995, Đài TNVN phối hợp với chính quyền địa phương đã xây dựng bia di tích nơi đặt trụ sở tại Bản Vài, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tuy nhiên đến nay công trình đã bị xuống cấp. 

tu bo di tich noi lam viec cua dai tnvn trong khang chien hinh 2
Di tích đã trở nên khang trang, sạch đẹp hơn, trở thành điểm dừng chân của du khách, là nơi giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Đài TNVN, Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc đã phối hợp với UBND huyện Ba Bể, UBND xã Khang Ninh tu bổ, tôn tạo các hạng mục công trình như: phát dọn cây cối, sơn sửa lại bia di tích, xây dựng tường rào, làm cổng, lát gạch sân nền.... Người dân quanh khu di tích cũng tự nguyện chặt cây cối, tháo dỡ công trình phụ nhường đất cho công trình và cùng chung tay tu bổ di tích khang trang, sạch đẹp hơn. Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã Khang Ninh nhận phần việc trang trí các bồn hoa, cây cảnh và  trực tiếp chăm sóc di tích. 

Ông Dương Hữu Lân, Bí thư Chi bộ bản Vài, xã Khang Ninh tự hào nói: "Tiếng nói Việt Nam- Tiếng nói của cả một đất nước, nhân dân Ba Bể ở trên này những năm kháng chiến bảo vệ được Đài rất là vinh dự. Đối với Chi bộ Bản Vài nói riêngcũng như toàn thể người dân trong xã nói chung, việc tu bổ công trình thế này thì ai cũng phấn khởi và tiếp tục chăm sóc tượng đài cũng là một vinh dự".

Công trình hoàn thành được bàn giao trong sáng nay (7/9), đúng dịp kỷ niệm 74 năm thành lập Đài TNVN - để chính quyền địa phương trực tiếp quản lý, chăm sóc. Bà Ma Thị Cử, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Trong những năm kháng chiến chống Pháp Ba Bể vinh dự là nơi được Đảng, Nhà nước chọn là nơi đặt trụ sở Đài TNVN. Nhân kỷ niệm 74 năm truyền thống Đài TNVN, Ủy ban nhân dân huyện Ba Bể phối hợp với Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc Đài TNVN tiến hành chỉnh trang, tu sửa di tích Đài TNVN tại địa phương nhằm giáo dục lại cho thế hệ trẻ những giá trị văn hóa, lịch sử và truyền thống cách mạng. Trong thời gian tới Ba Bể sẽ phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch lập hồ sơ khoa học trình các cấp có thẩm quyền công nhận đây là di tích lịch sử cấp tỉnh, và đây sẽ là điểm dừng chân cho du khách khi đến tham quan Hồ Ba Bể "./.

Phát thanh thời cách mạng công nghiệp 4.0

VOV.VN -Số hóa phát thanh với các nền tảng công nghệ mới và sự phát triển của các mạng xã hội…đang đặt các đài phát thanh trước những thách thức không nhỏ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close