Tư vấn trực tuyến về phòng chống Ung thư cổ tử cung

Các chuyên gia tư vấn: BS Đỗ Gia Cảnh, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, thành viên Viện Hàn lâm khoa học New York và Ths BS Nguyễn Diệu Linh, Bệnh viện K Hà Nội

Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung đang có chiều hướng gia tăng mạnh. Trong 100 phụ nữ bị ung thư thì có khoảng 18 người bị mắc ung thư CTC.

Hiện nay, một trong những bệnh tật nguy hiểm nhất mà phụ nữ khắp thế giới đang phải đối mặt chính là ung thư cổ tử cung (CTC).

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 500.000 trường hợp mắc và 270 ca tử vong. Trong đó, châu Á có 260.00 phụ nữ mắc bệnh và 143.000 ca tử vong.

Theo Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, ung thư cổ tử cung đứng thứ hai trong số các bệnh về ung thư tại Việt Nam. Mỗi ngày có 17 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung và có 9 người chết vì căn bệnh này. Ung thư cổ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ từ 40-50 tuổi.

Yếu tố nguy cơ chính gây nên phần lớn trường hợp ung thư CTC là virus có tên “human papilloma virus” (viết tắt là HPV). Các nhà hoa học cho biết, có đến 95% các trường hợp ung thư CTC có tiền sử bị nhiễm HPV.

Để bạn đọc hiểu biết về căn bệnh này và cách phòng, chống, Báo Điện tử VOVNEWS tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Phòng chống bệnh Ung thư cổ tử cung”; với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bệnh viện K và Viện Vệ sinh Dịch tễ.

Cuộc tư vấn trực tuyến bắt đầu từ 9h30 ngày 28/11; tại Báo điện tử VOVNEWS.

>> Xem lại nội dung cuộc tư vấn trực tuyến tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên