Tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm

10 bệnh nhân có biến dạng mặt hàm sẽ được khám và điều trị với các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến nhất. 

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc, sáng 19/9, "Tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm" chính thức bắt đầu và sẽ kéo dài đến ngày 25/9. 

Theo kế hoạch, trong Tuần lễ phẫu thuật hợp tác, các chuyên gia của Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc phối hợp với bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội khám và phẫu thuật cho khoảng 10 bệnh nhân có biến dạng mặt hàm với các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến nhất.

Hiện nay, nhu cầu phẫu thuật chỉnh hình vùng mặt ở Việt Nam khá lớn. Những năm trước đây, đa số bệnh nhân có nhu cầu đều phải ra nước ngoài thực hiện phẫu thuật với chi phí rất cao (khoảng 20.000 USD/lần phẫu thuật). 

3 năm qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã triển khai kỹ thuật chỉnh hình vùng hàm mặt và phẫu thuật cho hơn 100 bệnh nhân với chi phí thấp hơn khoảng 10 lần so với phẫu thuật tại nước ngoài.

PGS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương Hà Nội đánh giá sự giúp đỡ và hợp tác của Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc trong Tuần lễ phẫu thuật hợp tác là biểu tượng cho tình hữu nghị và hợp tác giữa ngành Răng Hàm Mặt hai nước và là cơ hội để các phẫu thuật viên và y bác sỹ trong ngành răng hàm mặt nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Hợp tác này cũng tạo điều kiện cho các bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị tốn kém như trước.

Nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cho các phẫu thuật viên, bệnh viện đã ký Bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác thường xuyên cử đoàn bác sỹ đi đào tạo tại Hàn Quốc và nhận chuyển giao các kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên