Tuổi trẻ ngành Than báo công dâng Bác

VOV.VN - Gần 150 đoàn viên, thanh niên ưu tú, đại diện cho hơn 27.000 đoàn viên ngành Than đã thành kính dâng hương tại Khu di tích Bác Hồ về thăm mỏ Đèo Nai.

Hôm nay (18/5), gần 150 thanh niên tiêu biểu của ngành than đã thăm và dâng hương tại khu Di tích Bác Hồ về thăm mỏ Đèo Nai, tổ chức tuyên dương tài năng trẻ và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ ngành Than Quảng Ninh kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Các đoàn viên thành kính dâng hương tại Khu di tích Bác Hồ về thăm mỏ Đèo Nai.

Theo lời dạy của Người “sản xuất than như quân đội đánh giặc”, công nhân ngành than, trong đó nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên đã đồng tâm thi đua lao động sản xuất và rèn luyện qua các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc và Thanh niên tình nguyện.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh cũng đã tuyên dương 35 tài năng trẻ và 44 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những hạt nhân tiêu biểu trong Phong trào học tập, thi đua theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019.

Anh Nguyễn Văn Hiền, cán bộ Công ty Than Vàng Danh (TKV) cho biết: “Rất vinh dự cho cá nhân tôi được tham dự lễ tuyên dương dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện tại với công việc chúng tôi đang làm, bản thân tôi sẽ tiếp tục làm tốt công việc của mình, không ngừng học tập trau dồi kinh nghiệm để làm sao có nhiều hơn nữa những đề xuất, sáng kiến, giải pháp để đáp ứng phục vụ sản xuất của Công ty và của ngành Than nói chung”./.

Viết bình luận