Tuyên dương 183 gia đình truyền thống, văn hóa, hạnh phúc

VOV.VN - Tối 28/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) diễn ra Lễ tuyên dương Gia đình truyền thống tiêu biểu và gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2020.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam, do Thành ủy, UBND TPHCM tổ chức.

Tại ngày hội, Ban tổ chức tuyên dương 183 gia đình truyền thống tiêu biểu ở các lĩnh vực như: thầy thuốc, nhà giáo, nhà báo, lực lượng vũ trang, công nhân xí nghiệp công trình đô thị, ngành nghề truyền thống và các gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2020. Đây là những gia đình có điểm chung là gồm nhiều thế hệ, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con tốt, tích cực tham gia các hoạt động có ích tại địa phương, đơn vị, cộng đồng xã hội.

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng các gia đình truyền thống, văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2020.

Lễ tuyên dương còn là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, gửi gắm các thông điệp, nghĩa cử đẹp, câu chuyện hàng ngày trong cuộc sống.

 “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được là thế hệ tiếp nối chức danh nhà giáo, tiếp tục sự nghiệp của đại gia đình để dẫn dắt các em học sinh đến bến bờ tri thức. Mình phải tiếp tục cố gắng tự trau dồi chính bản thân, học tập và chuẩn bị thật tốt trong việc giảng dạy, chung tay ươm mầm cho thế hệ trẻ sau này” - anh Trần Thế Quang, giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Huân chia sẻ. Gia đình anh Quang là một trong các gia đình được tuyên dương truyền thống tiêu biểu ở lĩnh vực giáo dục, có 3 thế hệ là nhà giáo./.

Viết bình luận