Vẫn chưa tìm thấy 3 nạn nhân vụ sập cầu Vòm ở Tuyên Quang

Vẫn chưa tìm thấy 3 nạn nhân vụ sập cầu Vòm ở Tuyên Quang

VOV.VN - Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau sự cố sập cầu Vòm nhà máy thủy điện ICT ở Tuyên Quang.

Lãnh đạo xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đến hôm nay (11/9), thi thể 3 nạn nhân trong vụ sập cầu ở Tuyên Quang vẫn chưa được tìm thấy. Trong số 3 nạn nhân thì có 2 người thuộc xã Ngọc Hội và 1 người quê ở Thái Bình.

van chua tim thay 3 nan nhan vu sap cau vom o tuyen quang hinh 1
Sập cầu đang thi công tại khu vực nhà máy thủy điện ở Tuyên Quang khiến 3 người mất tích. Ảnh minh họa.

Được biết, đây là công trình cầu bê tông (cầu vòm) của Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa, nằm giáp ranh 2 xã Ngọc Hội và Xuân Quang (Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

"Hiện lực lượng chức năng xã chúng tôi đang phối hợp cùng lực lượng chức năng xã Xuân Quang và huyện Chiêm Hóa khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm các nạn nhân", lãnh đạo xã Ngọc Hội cho biết.

Vị đại diện lãnh đạo xã Ngọc Hội cho biết, tại hiện trường, nhìn bằng mắt thường có thể thấy, giàn giáo thi công cầu vòm được làm rất ẩu, đây có thể là nguyên nhân gây ra sự việc sập cầu vòm đang thi công này.

Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa khánh thành ngày 4/3/2013 là thủy điện xanh đầu tiên của Việt Nam với 3 tổ máy có tổng công suất 48MW, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế (ICT) làm chủ đầu tư.

Được khởi công ngày 12/10/2009, đây là công trình thủy điện cột nước thấp đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ tuabin chảy thẳng kiểu bóng đèn (công nghệ đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng). Với công nghệ này, Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa tận dụng được tối đa tiềm năng hệ thống sông, suối trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, tận dụng được cột nước thấp để phát điện.

Cầu vòm đang thi công bị sập nằm trong nội bộ khu vực nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa, không nằm trên đường giao thông chính thức của địa bàn.

Khoảng 16h ngày 10/9, trong quá trình thi công cầu bê tông (cầu vòm), thuộc khu vực Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa (xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) thì bất ngờ bị sập khiến 3 công nhân rơi xuống sông mất tích.

Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân và điều tra nguyên nhân sự cố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close