Vẫn còn hơn 1.300 vé tàu Tết chiều từ Sài Gòn ra Hà Nội

Thông tin này vừa được bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội cho biết

Bà Hà khẳng định, ga Hà Nội hiện còn hơn 1.300 vé tàu Thống Nhất chiều từ Sài Gòn ra Hà Nội vào các ngày cao điểm trước Tết Kỷ Sửu 2009. Tính đến 13 giờ ngày 26/11, ga Hà Nội đã bán được gần 1.900 vé chiều Sài Gòn ra Hà Nội và trên 2.510 vé chiều từ Hà Nội vào Sài Gòn. Hiện tại, nhà ga vẫn còn hơn 8.000 vé chiều Hà Nội-Sài Gòn trong các ngày cao điểm sau Tết.

Các tàu này xuất phát tại ga Sài Gòn trong các ngày từ 17 đến 26/1/2009 (tức từ ngày 22 tháng Chạp đến ngày 1 tháng Giêng âm lịch), hành khách có nhu cầu mua vé tàu Thống Nhất có thể ra ga mua vé hoặc liên hệ mua vé qua số điện thoại 04.39423949. Nhà ga có một Trung tâm hỗ trợ khách hàng, sẵn sàng chuyển vé đến tận nhà khi hành khách yêu cầu qua số điện thoại trên. Chi phí vận chuyển vé là 10.000 đồng/vé.

Theo bà Hà, thay vì mua vé ở thành phố Hồ Chí Minh, hành khách có thể nhờ mua vé tại ga Hà Nội, rồi chuyển phát nhanh vào Nam. Thủ tục mua vé tàu tết tại ga Hà Nội khá đơn giản. Hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh chỉ cần gửi bản photocopy chứng minh nhân dân (CMND) cho người thân tại Hà Nội để người đó mang bản photocopy cùng CMND của bản thân đến ga Hà Nội xếp hàng mua vé. Khi mua, nhà ga sẽ đề nghị khách điền vào một bản cam kết không bán vé ra chợ đen (có mẫu in sẵn), trong đó ghi tên, địa chỉ số điện thoại tại Hà Nội.

Theo quan sát của phóng viên, việc mua vé tàu Tết ở ga Hà Nội trong 10 ngày qua vẫn bình thường, không có dấu hiệu của sự quá tải. Trong khi đó, liên tiếp trong các ngày từ 15 đến 24/11, hành khách mua vé tại ga Sài Gòn lại rất vất vả do ga Sài Gòn năm nay triển khai phương thức nhắn tin qua điện thoại di động lấy số thứ tự đến ga mua vé. Đây là phương án bán vé dự phòng thay cho phương án bán vé qua mạng, bởi website www.vetau.com.vn bị lỗi kỹ thuật vào giờ chót nên phải bỏ phương án bán vé này. Do ngành đường sắt chủ động lên kế hoạch trước, chỉ bán vé trước ngày đi tàu 60 ngày (không bán ồ ạt vào các ngày đi tàu cùng thời điểm như mọi năm) nên những ngày vừa qua không xảy ra tình trạng người dân đổ xô đến ga từ tờ mờ sáng để xếp hàng chờ mua vé như các năm trước.

Tuy nhiên, với phương án nhắn tin qua điện thoại di động lấy số thứ tự đến ga mua vé, người dân vẫn chưa thật sự hết “khổ” với tấm vé tàu ngày Tết. Để được cấp số thứ tự, người dân vẫn phải thức dậy từ 4-5 giờ sáng, liên tục nhắn tin đến tổng đài 6305. Không ít người vui mừng bởi may mắn nhận được số thứ tự, nhưng cũng lắm người “ấm ức” vì số thứ tự có hạn hoặc không nhận được thông tin hồi báo từ tổng đài do nghẽn mạng. Hơn thế, có số thứ tự rồi, nhưng khi hành khách ra ga mua vé thì tấm vé mong muốn lại hết./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên