Đắk Lắk khó khăn vận động học sinh trở lại trường sau dịch Covid-19

Vận động học sinh trở lại trường sau dịch Covid-19 tại Đắk Lắk gặp khó

VOV.VN -Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, toàn tỉnh vẫn còn hơn 260 học sinh chưa trở lại trường dù đã 1 tháng kể từ khi Sở có thông báo đi học trở lại.

Đã 1 tháng kể từ khi học sinh các cấp ở Đắk Lắk trở lại học bình thường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19, nhưng đến thời điểm này rất nhiều học sinh vẫn chưa đến lớp. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, toàn tỉnh vẫn còn hơn 260 học sinh chưa trở lại trường dù đã 1 tháng kể từ khi Sở có thông báo đi học trở lại. Đa số học sinh nghỉ học thuộc khối trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nghỉ học để đi làm xa, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vì vậy, việc vận động các em trở lại trường gặp không ít khó khăn.

dak lak kho khan van dong hoc sinh tro lai truong sau dich covid-19 hinh 1
Đại diện chính quyền, ban ngành xã Ea M'droh, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk vận động phụ huynh cho con đi học lại.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, cùng với việc tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo chất lượng tiến độ dạy và học theo khung chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường trong tỉnh đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động học sinh đến lớp đầy đủ nhằm duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với lãnh đạo các địa phương tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện để các em tiếp tục đến lớp. Nếu em nào khó khăn về nhận thức, hổng kiến thức thì nhà trường, các thầy cô có trách nhiệm giúp các em trong việc bổ sung lại những kiến thức. Nếu các em khó khăn về kinh tế, nhà trường sẽ phối hợp với chính quyền địa phương có những giải pháp hỗ trợ tạo điều kiện cho các em đi học”- ông Phạm Đăng Khoa cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close