Vào rừng vận động đồng bào Mày về địa phương chống dịch Covid-19

Vào rừng vận động đồng bào Mày về địa phương chống dịch Covid-19

VOV.VN - Trước đó, chính quyền xã Trọng Hóa nhận được thông tin ở vùng Lòm có 20 người Mày đã rời bỏ nhà cửa, vào rừng để "trốn dịch Covid-19".

Chiều nay (7/4), lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã vào rừng vận động bà con đồng bào Mày trở về địa phương.

vao rung van dong dong bao may ve dia phuong chong dich covid-19  hinh 1
Các bản làng vùng cao nơi đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống ở huyện miền núi Minh Hóa.

Trước đó, chính quyền xã Trọng Hóa nhận được thông tin ở vùng Lòm có 20 người Mày đã rời bỏ nhà cửa, vào rừng để "trốn dịch Covid-19". Đoàn công tác của xã Trọng Hóa cùng Bộ đội Biên phòng Đồn Ra Mai đã vào khu vực Lòm và phát hiện có 9 hộ với 20 người đã đóng cửa nhà, mang theo lương thực rời bản vào rừng dựng lán để ở vào ngày 5/4.

Lực lượng chức năng đã vận động bà con trở về nhà sinh hoạt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 chứ không ở trong rừng dễ mắc các bệnh khác.

Ông Hồ Phin, Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Mấy ngày liên tục chính quyền vào tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, nắm tình hình đời sống bà con nhân dân và vận động họ về nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close