Vào rừng vận động đồng bào Mày về địa phương chống dịch Covid-19

VOV.VN - Trước đó, chính quyền xã Trọng Hóa nhận được thông tin ở vùng Lòm có 20 người Mày đã rời bỏ nhà cửa, vào rừng để "trốn dịch Covid-19".

Chiều nay (7/4), lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã vào rừng vận động bà con đồng bào Mày trở về địa phương.

Các bản làng vùng cao nơi đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống ở huyện miền núi Minh Hóa.

Trước đó, chính quyền xã Trọng Hóa nhận được thông tin ở vùng Lòm có 20 người Mày đã rời bỏ nhà cửa, vào rừng để "trốn dịch Covid-19". Đoàn công tác của xã Trọng Hóa cùng Bộ đội Biên phòng Đồn Ra Mai đã vào khu vực Lòm và phát hiện có 9 hộ với 20 người đã đóng cửa nhà, mang theo lương thực rời bản vào rừng dựng lán để ở vào ngày 5/4.

Lực lượng chức năng đã vận động bà con trở về nhà sinh hoạt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 chứ không ở trong rừng dễ mắc các bệnh khác.

Ông Hồ Phin, Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Mấy ngày liên tục chính quyền vào tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, nắm tình hình đời sống bà con nhân dân và vận động họ về nhà./.

Viết bình luận