Nhà chờ xe buýt 'mọc' giữa tuyến đường hiện đại bậc nhất Thủ đô, người dân vừa đi vừa sợ

Video: Nhà chờ xe buýt 'mọc' giữa tuyến đường hiện đại bậc nhất Thủ đô

VOV.VN- Những nhà chờ xe buýt nằm sừng sững dưới lòng đường Xã Đàn chẳng khác nào cái bẫy rình rập người đi đường, khiến hành khách bất an mỗi khi chờ xe buýt.

Video: Trạm dừng xe buýt nằm giữa lòng đường "bẫy" người tham gia giao thông

Đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) được xây dựng hơn chục năm nay, đây là một trong những tuyến đường hiện đại, là tuyến giao thông huyết mạch của trung tâm Thủ đô. 

Tuy nhiên, tuyến đường này thường xuyên bị ách tắc vào giờ cao điểm và một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là trên đoạn đường dài 1,5km có tới 5 nhà chờ xe buýt nằm sừng sững dưới lòng đường.

"Các nhà chờ xe buýt có từ khi tuyến đường này mở, đến nay cũng khoảng hơn chục năm. Nơi đây chỉ có 2 tuyến xe buýt đi qua, cũng vắng khách nhưng nhà chờ lại xây lớn quá, vừa tốn kém chi phí vừa lấn chiếm lòng đường của người tham gia giao thông", ông Chu Đình Hiền (60 tuổi) làm bảo vệ cho một cơ quan trên đường Xã Đàn cho hay.

Thay vì đặt trên vỉa hè như các nhà chờ xe buýt khác thì nhà chờ xe buýt trên đường Xã Đàn lại nằm dưới lòng đường, cách vỉa hè vài mét. Nhà chờ này có chiều dài khoảng 12m, chiều rộng khoảng 2m.

"Nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn và ùn tắc. Những lúc xe buýt rẽ vào trả, đón khách thì nhiều người đi xe máy yếu tay lái đâm vào gờ của trạm. Hay vào ban đêm, nhiều người đi đường thiếu chú ý quan sát  tông vào gờ vì không ngờ rằng ở giữa đường đi lại có trạm dừng xe buýt", anh Đỗ Trọng Thành (SN 1983, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

 Nhiều người bị ép vào sát gờ của trạm dừng xe buýt khi xe buýt vào trả, đón khách.

 Không chỉ người lái xe, người đi bộ muốn bắt xe buýt trên đoạn đường này phải đi bộ qua làn đường có các phương tiện cơ giới đi lại, cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. "Vào giờ cao điểm, chúng tôi qua đường để sang nhà chờ bắt xe rất khó khăn vì lượng xe máy quá nhiều. Nếu chỉ sơ ý là bị xe tông vào người ngay", bà Nguyễn Thị Duyên (Hà Nội) bức xúc chia sẻ.

Trạm dừng xe buýt ở trước cửa số nhà 244 Xã Đàn còn được người dân biến thành nơi đỗ xe...

Nơi đây cũng trở thành địa điểm đỗ xe lý tưởng của các vị khách khi đến các hàng quán kinh doanh ăn uống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close