Viet Nam dang cai Hoi nghi tu lenh luc quan asean

Việt Nam đăng cai Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN

VOV.VN -Hội nghị có chủ đề “Nâng cao năng lực phối hợp giữa Lục quân các nước ASEAN ứng phó với các thách thức phi truyền thống”.

Sáng nay (7/11), tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu về Giải bắn súng Lục quân quân dụng quân đội các nước ASEAN lần thứ 24 (AARM-24); Hội nghị Tư lệnh Lục quân quân đội các nước ASEAN lần thứ 15 (ACAMM-15) và Hội nghị Hạ sỹ quan quân đội các nước ASEAN lần thứ 4 (ASMAM-4). 

Đây là lần đầu tiên quân đội nhân dân Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Tư lệnh Lục quân quân đội các nước ASEAN, Hội nghị Hạ sỹ quan quân đội các nước ASEAN và là lần thứ 2 đăng cai tổ chức Giải bắn súng lục quân quân dụng.

viet nam dang cai hoi nghi tu lenh luc quan asean  hinh 1
Các đoàn quân đội của các quốc gia ASEAN đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam về Giải bắn súng Lục quân quân dụng lần này (Ảnh: HanoiTV)

Giải bắn súng Lục quân quân dụng quân đội các nước ASEAN lần này có 10 đoàn của 10 nước ASEAN tham dự. Đây là lần đầu tiên các nước thi đấu ở cả 5 nội dung: súng trường, súng máy, súng cac-bin, súng ngắn nam và súng ngắn nữ. Giải khai mạc tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Mỹ Đức, Hà Nội từ ngày 19-28/11.

Hội nghị Tư lệnh Lục quân quân đội các nước ASEAN lần thứ 15 với chủ đề “Nâng cao năng lực  phối hợp giữa Lục quân các nước ASEAN ứng phó với các thách thức phi truyền thống” và Hội nghị Hạ sĩ quan quân đội các nước ASEAN lân thứ 4 với chủ đề “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hạ sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp trong hệ thống lục quân các nước ASEAN, khả năng hợp tác trong tương lai”, diễn ra từ 25 – 29/11.

Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện – Phó Cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị cho biết: “Giải AARM-24, Hội nghị ACAMM -15 và Hội nghị ASMAM-4 tổ chức tại Việt Nam lần này không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của quân đội nhân dân Việt Nam, mà còn là cơ hội để giới thiệu với quân đội các nước trong khối ASEAN về truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và nền văn hóa dân tộc lâu đời của nhân dân Việt Nam. Trên cơ sở thành công của Giải bắn súng lần thứ 16 được tổ chức tại Việt Nam năm 2006, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu quyết định giao cho Cục Quân huấn là cơ quan thường trực Ban tổ chức cả 3 sự kiện trên”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close