Việt Nam để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho báo chí quốc tế

VOV.VN - Những ấn tượng tốt đẹp của phóng viên quốc tế dành cho Việt Nam chắc chắn sẽ lan tỏa cái tên Hà Nội, Việt Nam đi khắp thế giới. 

Sau 2 ngày họp, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đã kết thúc. Mặc dù chưa đạt được thỏa thuận như mong đợi, song hai bên cũng đã nhất trí sẽ tiếp tục duy trì các cuộc đàm phán trong tương lai để tìm giải pháp hòa bình ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Việc Hội nghị không đạt được thỏa thuận đã để lại nhiều tiếc nuối cho dư luận trong và ngoài nước. Song không vì thế, họ quên đi được những ấn tượng tốt đẹp của nước chủ nhà dành cho báo chí, đặc biệt là báo chí quốc tế.

Một phóng viên nước ngoài đang tác nghiệp

Đối với nhiều phóng viên, lần đầu đến Việt Nam, mọi thứ thật mới mẻ, song họ đã nhanh chóng hòa nhập được với thành phố này vì đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nước chủ nhà. Anh Steffen Rainer Schwarzkopf, phóng viên của kênh Weltn24 (Đức) cho biết, đây là lần đầu tiên đến Hà Nội để tham gia đưa tin một sự kiện quốc tế được coi là rất lớn và quan trọng như Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, nhưng anh rất ấn tượng về công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam.

“Chỉ trong thời gian rất ngắn nhưng tôi thấy các bạn đã chuẩn bị rất tốt. Các phóng viên tới đây rất dễ dàng, thuận tiện, thủ tục visa nhanh chóng. Khi Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch Triều Tiên tới đây, người dân vui mừng đứng vẫy chào đoàn xe sau các hàng rào bảo vệ an ninh”, phóng viên kênh Weltn24 (Đức) nhận xét.

Phóng viên Rainer cũng cho biết, anh ấn tượng với con người Việt Nam bởi sự thân thiện, cởi mở, trên gương mặt luôn ngời lên nụ cười. Anh Rainer nói: "Khi tôi đi trên đường cùng với máy quay, máy ghi âm, tôi nói chuyện và phỏng vấn người dân đều nhận được sự hợp tác thay vì nói câu “xin lỗi tôi không thể nói được”. Tôi thực sự thấy thú vị".

Còn đối với Jung Rina, phóng viên của tờ AsiaToday của Hàn Quốc, cho biết, cô không thể tưởng tượng nổi khối lượng công việc khổng lồ để chuẩn bị cho Hội nghị này đã được hoàn thành trong một thời gian rất ngắn. Nữ phóng viên đặc biệt ấn tượng với quy mô của trung tâm báo chí.

Anh David Nathan Hutt, phóng viên của tờ Thời báo Châu Á, đã từng nhiều lần tới Việt Nam, đặc biệt đã từng tham dự Hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng, anh nhận thấy công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam rất nhanh và chuyên nghiệp.

"Trung tâm báo chí của các bạn chuẩn bị rất tốt, chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, giúp báo chí tác nghiệp tốt. Hình ảnh của Việt Nam sẽ được lan tỏa ra khắp thế giới từ Hội nghị quan trọng này", David Nathan Hutt nhận xét.

Đặt chân tới Hà Nội từ nhiều ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên, phóng viên Cheng Teck Thye của kênh truyền hình CNA, Singapore, ấn tượng với sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam. Anh không muốn so sánh với sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm ngoái khi Singapore trong vai trò nước chủ nhà, bởi thời gian chuẩn bị của Việt Nam rất ngắn, song vẫn đáp ứng được yêu cầu của phóng viên cũng như các hoạt động của Hội nghị

“Tôi thấy tại Hội nghị thượng đỉnh lần này, mọi công tác tổ chức đều rất tốt. Nhất là ở khu vực dành cho báo chí. Tôi không muốn so sánh với Singapore vì đó là đất nước của tôi, nhưng tôi rất hài lòng với tất cả mọi thứ ở đây. Chính phủ của các bạn đã làm rất tuyệt vời, dù chỉ trong thời gian rất ngắn”, Cheng Teck Thye chia sẻ.  

Chia sẻ với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, phóng viên Kim Hee-jun, kênh truyền hình YNT của Hàn Quốc, cho biết, nhóm phóng viên Hàn Quốc tới đưa tin sự kiện này rất đông. Nhưng họ đều rất hài lòng về Việt Nam, từ công tác tổ chức đến sự thân thiện và mến khách của thành phố Hà Nội. Phóng viên Hee-jun chia sẻ rằng, cô gần như không gặp khó khăn gì ở Hà Nội, cho dù đây là lần đầu tiên cô tới Việt Nam.

"Thật tuyệt vời khi nghe tin Việt Nam trở thành nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Chúng tôi rất tin tưởng vào mức độ chuyên nghiệp trong tổ chức của các bạn. Mọi thứ đều rất tốt. Thức ăn ngon, con người thân thiện. Tôi rất ấn tượng và hài lòng", Hee-jun nói.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 đã thu hút sự quan tâm của hơn 2.600 nhà báo của hơn 200 hãng tin, thông tấn, báo chí lớn trên thế giới từ 50 quốc gia khác nhau đến đưa tin. Những ấn tượng tốt đẹp của họ dành cho Việt Nam chắc chắn sẽ lan tỏa cái tên Hà Nội, Việt Nam đi khắp thế giới. Trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện quan trọng này, báo chí quốc tế cũng đã dành thời lượng lớn để đưa tin đậm nét về hội nghị và cũng không quên đánh giá cao vai trò cũng như công tác chuẩn bị  của nước chủ nhà Việt Nam. Hình ảnh của Việt Nam hòa bình, thân thiện và đang trên con đường phát triển hội nhập với thế giới đã trở thành một dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các bóng hồng báo chí quốc tế săn đón hình ảnh Chủ tịch Kim Jong Un

VOV.VN - Rất nhiều nữ nhà báo nước ngoài kiên trì phục sẵn để có được hình ảnh và video mới nhất về Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giữa trung tâm Hà Nội.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều là cơ hội tốt để quảng bá về Hà Nội

VOV.VN - Lãnh đạo Hà Nội xác định đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, về Thủ đô Hà Nội.

Hơn 700 thầy thuốc phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Bộ Y tế đã huy động hơn 700 thầy thuốc cùng các phương tiện, thuốc, trang thiết bị cần thiết để thực hiện chăm sóc y tế, phục vụ hội nghị.

Phóng viên quốc tế dự Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2 được đi tàu miễn phí

VOV.VN -Tất cả phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam dự, đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa sẽ được miễn phí vé tàu.

Hàng không ưu tiên thủ tục cho phóng viên dự thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Phóng viên nước ngoài sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội sẽ được ưu tiên làm thủ tục xuất cảnh và được nhận quà tặng đặc biệt.

TT báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều chăm sóc kịp thời phóng viên

VOV.VN - Từ sáng 26/2 đến sáng 27/2, đã có 8 trường hợp cần hỗ trợ từ phòng y tế tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Bún thang, phở bò Việt Nam làm “nức lòng” phóng viên quốc tế

VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội là cơ hội quảng bá với bạn bè quốc tế về ẩm thực phong phú, đa dạng của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục