Việt Nam - Đức hợp tác phát triển đô thị

Nền kinh tế liên tục tăng trưởng và tốc độ đô thị hóa nhanh đã và đang đặt ra các thách thức lớn cho việc phát triển hạ tầng đô thị ở Việt Nam.  

Sáng 7/10, Hội thảo Phát triển đô thị bền vững, Giao thông đô thị và Hiệu quả năng lượng trong xây dựng với chủ đề “Tương lai Đô thị - Viễn cảnh” diễn ra tại Hà Nội. Hội thảo do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức nhân chuyến thăm của Ông Jan Muecke - Quốc vụ khanh Bộ Giao thông, Xây dựng và Phát triển đô thị CHLB Đức.

Việt Nam với nền kinh tế liên tục tăng trưởng và tốc độ đô thị hóa nhanh đã và đang đặt ra các thách thức lớn cho việc phát triển hạ tầng đô thị ở Việt Nam. Một trong những trọng tâm của hợp tác phát triển giữa CHLB Đức và chính phủ Việt Nam chính là phát triển đô thị bền vững.

Tham dự hội thảo, Đoàn đại biểu của Bộ Giao thông, Xây dựng và Phát triển đô thị CHLB Đức mong muốn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia Việt Nam. Mục tiêu đặt ra lâu dài là thắt chặt quan hệ hợp tác Việt-Đức, trao đổi chuyển giao kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho chính phủ Việt Nam bên cạnh mục tiêu tăng cường trao đổi thương mại song phương.

Trong thời gian diễn ra hội thảo, các đại biểu và chuyên gia đã trao đổi về những thách thức và cơ hội trong phát triển đô thị tại Việt Nam đồng thời đưa ra nhận định về những rào cản chung trong việc phối hợp chính sách phát triển đô thị có hiệu quả. Các phiên thảo luận đã tập trung vào các chủ đề phát triển đô thị tại Việt Nam như năng lượng hiệu quả, giao thông an toàn và bền vững, cũng như chất lượng công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng./.

Viết bình luận