Việt Nam ghi nhận 63 trường hợp sốt, đi về từ vùng dịch

Việt Nam ghi nhận 63 trường hợp sốt, có tiền sử đi về từ vùng dịch

VOV.VN -Ngoài 2 ca bệnh xâm nhập, nước ta đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi từ vùng có dịch bệnh trở về.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, đến thời điểm này, ngoài 2 ca bệnh xâm nhập (là người Trung Quốc đến Việt Nam) nước ta đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi từ vùng có dịch bệnh trở về.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 63 trường hợp vừa nêu để xét nghiệm. Đến nay đã có kết quả xét nghiệm của 25 người, đều âm tính, không nhiễm virus Corona. 38 trường hợp còn lại đang trong quá trình xét nghiệm, được điều trị cách ly và giám sát sức khỏe.

Những trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi từ vùng có dịch bệnh trở về, chủ yếu được xét nghiệm bằng biện pháp giải trình tự gen, thời gian cho kết quả là từ 3 đến 5 ngày.

Do thời gian ủ bệnh của dịch bệnh này khá dài 14 ngày, nên máy đo thân nhiệt tại các cửa khẩu quốc tế không thể phát hiện được hết các trường hợp nghi ngờ. Do vậy, Bộ Y tế đang tăng cường giám sát ca bệnh viêm phổi cấp tại các bệnh viện; đồng thời công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin về tình hình dịch bệnh. Số điện thoại đường dây nóng là 19003228.

Đối với chùm ca bệnh đầu tiên xâm nhập nước ta là 2 bố con người Trung Quốc, vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh. Người con đã hết virus trong cơ thể, tự ăn uống sinh hoạt bình thường. Người bố đã tỉnh, hết sốt từ cuối giờ chiều ngày 25/1 nhưng vẫn đang được hỗ trợ thở oxy vì phổi vẫn còn chút tổn thương. Hiện bệnh nhân này đang chờ kết quả xét nghiệm xem có còn virus Corona hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close