Việt Nam và Lào thúc đẩy hợp tác về thông tin và truyền thông

Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác về thông tin và truyền thông

VOV.VN - Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo ngắn hạn cho cán bộ Lào về tổ chức và quản lý hoạt động báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều 20/9, tại thủ đô Vientiane, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã gặp gỡ, làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào do Bộ trưởng Bosengkham Vongdara dẫn đầu.

viet nam va lao thuc day hop tac ve thong tin va truyen thong hinh 1
Lễ ký kết Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016 - 2020 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào.

Tại cuộc gặp, hai bên thông báo cho nhau tình hình phát triển thông tin, truyền thông của mỗi nước; điểm lại những kết quả hợp tác trong thời gian qua. Khẳng định, hai bên đã phối hợp triển khai hiệu quả nhiều chương trình hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông như: Hợp tác về trao đổi đoàn cán bộ và phóng viên báo chí; Đào tạo phóng viên báo chí; Hợp tác trao đổi nội dung, chương trình, xuất bản phẩm; Hợp tác xây dựng và phát triển hạ tầng mạng truyền dẫn phát thanh truyền hình....

Về phương hướng hợp tác thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục ưu tiên và mở rộng các chương trình trao đổi đoàn lãnh đạo và đoàn phóng viên các cấp; tăng cường giao lưu, tổ chức hội thảo, tọa đàm về vấn đề quản lý, nghiệp vụ thông tin báo chí; đẩy mạnh các hoạt động trao đổi nội dung, chương trình, khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, các đài truyền hình, đài phát thanh xây dựng các dự án hợp tác trực tiếp về trao đổi nội dung, chương trình.

Nhất trí tạo điều kiện cho các phương tiện truyền thông đại chúng và các cơ quan thông tấn trong việc phát sóng, đưa tin về đất nước, con người và thành tựu của mỗi nước; tạo điều kiện cho các cơ quan thông tấn, nhà xuất bản, phát thanh, truyền hình hai nước thiết lập và thúc đẩy quan hệ trực tiếp, hỗ trợ công nghệ và chia sẻ thông tin...

Việt Nam tiếp tục hỗ trợ đào tạo ngắn hạn cho cán bộ Lào về tổ chức và quản lý hoạt động báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình.

Hai Bộ trưởng cho rằng cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thông tin thông qua việc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hai bên triển khai hiệu quả Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016-2020.

Nhân dịp này, hai Bộ trưởng đã ký kết Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016 - 2020 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close