Việt Nam mong tiếp tục nhận hỗ trợ quốc tế trong phòng, chống HIV/AIDS

Việt Nam mong tiếp tục nhận hỗ trợ quốc tế trong phòng, chống HIV/AIDS

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị UNAIDS tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Chiều nay (29/11), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia Phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm có buổi tiếp ông Eamonn Murphy, Giám đốc Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV và AIDS (UNAIDS) khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

viet nam mong tiep tuc nhan ho tro quoc te trong phong, chong hiv/aids hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ông Eamonn Murphy.

Tại buổi tiếp, ông Eamonn Murphy cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp và cho biết tại Việt Nam, UNAIDS hỗ trợ điều phối các ứng phó quốc tế về dự phòng, chăm sóc điều trị người nhiễm HIV/AIDS, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức khác để xây dựng và thực hiện Khung Theo dõi và đánh giá quốc gia trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. 

Ông Eamonn Murphy đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Trong 10 năm liên tiếp dịch HIV/AIDS được kiểm soát dưới 0,3%, giảm cả 3 tiêu chí: số người nhiễm mới, số người chuyển sáng giai đoạn AIDS, số người tử vong do AIDS. Việt Nam là số ít các quốc gia trên thế giới chi trả điều trị HIV, bao gồm cả thuốc ARV, thông qua Quỹ Bảo hiểm y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong thời gian tới, UNAIDS tiếp tục hỗ trợ Việt Nam điều phối hoạt động của các nhà tài trợ, tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS. UNAIDS tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội, các địa phương về vận động chính sách tài chính bền vững cho phòng, chống HIV/AIDS; tăng cường năng lực và điểu phối của Uỷ ban quốc gia Phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm.

Phó Thủ tướng mong muốn UNAIDS hỗ trợ các tổ chức xã hội dân sự xây dựng năng lực để tham gia có ý nghĩa vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS, vận động giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close