Việt Nam tặng Lào Trung tâm phòng chống và điều trị sốt rét

Việt Nam tặng Lào Trung tâm phòng chống và điều trị sốt rét

VOV.VN - Dự án xây dựng Trung tâm phòng, chống và điều trị bệnh sốt rét này có kinh phí gần 434.000 USD.

Tỉnh Phú Thọ sẽ giúp đỡ tỉnh Luangnamtha (Lào) xây dựng một Trung tâm phòng, chống và điều trị bệnh sốt rét hiện đại, nhằm giúp tỉnh này có điều kiện chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn. 

viet nam tang lao trung tam phong chong va dieu tri sot ret  hinh 1
Ký kết tài trợ dự án Xây dựng Trung tâm phòng chống và điều trị sốt rét của tỉnh Phủ Thọ dành cho tỉnh Luangnamtha.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào Nguyễn Đăng Hùng vừa có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo 3 tỉnh Luangnamtha, Bokeo và Udomxay. Tại Luangnamtha, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng và Bí thư, Tỉnh trưởng Phetthavone Philavanh đã chứng kiến Lễ ký kết tài trợ Dự án xây dựng Trung tâm phòng, chống và điều trị bệnh sốt rét, kinh phí gần 434.000 USD từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của tỉnh Phú Thọ. Công trình gồm một tòa nhà hai tầng có 18 phòng làm việc và một hội trường cùng toàn bộ trang thiết bị nội thất. Sau khi hoàn thành, sẽ giúp tỉnh Luangnamtha có thêm cơ sở vật chất y tế khang trang phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trong các cuộc làm việc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng và Bí thư-Tỉnh trưởng 3 tỉnh Luangnamtha, Bokeo và Udomxay đã trao đổi một số vấn đề nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các tỉnh của Việt Nam, đặc biệt là các địa phương kết nghĩa, bàn biện pháp thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư vào các tỉnh Bắc Lào, và tạo điều kiện cho doanh nghiệp và kiều bào Việt Nam tại các địa phương được kinh doanh và sinh sống thuận lợi.  

viet nam tang lao trung tam phong chong va dieu tri sot ret  hinh 2
Tặng 2 tấn gạo hỗ trợ người dân bản tái định cư tại tỉnh Udomxay.
viet nam tang lao trung tam phong chong va dieu tri sot ret  hinh 3
Tặng 2.000 quyển vở cho học sinh bản tái định cư.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng và Hội người Việt Nam tỉnh  Udomxay đã tổ chức một số hoạt động từ thiện, gồm tặng 2 tấn gạo cho các hộ nghèo, tặng 2000 quyển vở giúp các cháu học sinh nghèo ở một bản tái định cư phòng tránh thiên tai, giúp các cháu có thêm điều kiện học tập ở nơi ở mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close