Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện mùa Đông tại Moscow

(VOV) -Hội chợ là một trong những hoạt động để quyên góp tiền hỗ trợ các dự án dành cho trẻ em, người già gặp khó khăn.

Ngày 1/12, tại Moscow, Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (quy tụ các phu nhân của các Đại sứ quán, các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Moscow tổ chức Hội chợ từ thiện mùa Đông.

Ngay từ sáng sớm, khách sạn Slavi-an-xki Ra-đi-sơn gần trung tâm thủ đô Moscow, người vào ra tấp nập. Trong khu vực rộng hàng trăm mét vuông với những gian lớn được dành cho các đơn vị trưng bày sản phẩm đặc trưng của quốc gia mình, từ đồ thủ công mỹ nghệ, đồ dùng truyền thống như: Quần áo, vải vóc đến các đồ ẩm thực do chính các phu nhân chuẩn bị…

Giới thiệu về tổ chức Hội Phụ nữ Quốc tế và ý tưởng thực hiện Hội chợ từ thiện, bà I-za-bel Za-jăc-kov-xka, phu nhân Đại sứ Ba Lan - Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế cho biết:  “Tổ chức xã hội này đã có từ 34 năm nay, tập hợp hơn 500 chị em từ các quốc gia khác nhau với những hoạt động hữu ích là hỗ trợ những người kém may mắn. Hội chợ là một hoạt động để quyên góp tiền hỗ trợ các dự án dành cho trẻ em và người già gặp khó khăn”.

Là một đơn vị rất tích cực tham gia các hội chợ từ thiện từ nhiều năm trở lại đây, Hội Phu nhân Đại sứ quán Việt Nam tham gia hội chợ năm nay với gian hàng bán sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, ẩm thực.

Bà Thanh Loan, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết: “Đăng ký tham gia Hội chợ này, chúng ta nhận được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng người Việt cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Đây là năm nay lần đầu tiên, chúng ta tham gia Hội chợ từ thiện mùa Đông để ủng hộ quỹ từ thiện của Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế. Chúng tôi rất ủng hộ hoạt động”.

Bên cạnh những gian hàng giới thiệu sản phẩm, Hội chợ còn tổ chức một khu biểu diễn nghệ thuật. Những điệu múa, bài hát và hòa tấu nhạc như múa trống Hàn Quốc, múa Ấn Độ, hòa tấu nhạc cụ cổ điển Ba Lan, Ukraine… đều mang đậm sắc màu dân gian mà hội phu nhân Đại sứ quán các nước đóng góp đã phần nào làm cho không khí của hội chợ càng thêm phần hấp dẫn.

Chị em Hội Phu nhân, Phu quân Đại sứ quán Việt Nam tham gia với hai tiết mục múa hát “Việt Nam Quê hương tôi” và “Còn duyên” được đông đảo khách tham quan tán thưởng.

Theo Ban Tổ chức, hội chợ nhận được sự ủng hộ của hơn 180 nhà tài trợ của nhiều nước cung cấp các hàng hóa và thực phẩm tiêu biểu của quốc gia mình.

Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé vào cửa, bán hàng tại hội chợ sẽ được góp vào Quỹ từ thiện để thực hiện hơn 50 dự án đang triển khai ở Nga. Năm ngoái, Hội chợ kiểu này đã thu được 6,5 triệu rúp (tương đương khoảng 217.000 USD)./.