Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

VOV.VN - Từ 16/3, công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Du khách đeo khẩu trang khi tham quan Hội An.

Ngày 14/3/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo:

Thứ nhất, những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến bay (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có).

Thứ hai, từ ngày 16/3/2020, phía Việt Nam yêu cầu: Công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…); Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Việt Nam đã thông báo nội dung này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam./.
PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Bàn giao công dân nhập cảnh qua đường mòn biên giới cho cơ quan y tế

VOV.VN - Các đơn vị bộ đội Biên phòng bàn giao cho cơ quan y tế các địa phương theo dõi cách ly 64 người.

Những bác sĩ Đà Nẵng căng mình chống dịch Covid-19

VOV.VN - Hiện nay, gần 50 y, bác sĩ và nhân viên Khoa y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng đang tự cách ly tại chỗ, đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh.

Khai báo y tế trực tiếp từ cơ sở giúp ngăn lây nhiễm dịch bệnh

VOV.VN - Có hơn 260 km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Lai Châu rất cao.

Tin cùng chuyên mục