Vietjet nhận thêm tàu bay A321neo thế hệ mới từ Airbus

Vietjet nhận thêm máy bay A321neo thế hệ mới từ Airbus

VOV.VN - Chiếc A321neo được bàn giao lần này là tàu bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận trực tiếp từ Airbus trong tổng số gần 80 tàu mà hãng đang khai thác.

Ngày 3/4, tại Toulouse (Pháp), hãng hàng không Vietjet đón nhận máy bay A321neo mang số hiệu VN-A600. Sự kiện diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn lãnh đạo cấp cao Quốc hội Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức Cộng hoà Pháp.

vietjet nhan them tau bay a321neo the he moi tu airbus hinh 1
A321neo được bàn giao lần này cũng là máy bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận trực tiếp từ Airbus.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch Airbus tại khu vực châu Á cho biết: "Máy bay A321neo với tính linh hoạt và hiệu quả nhiên liệu tối ưu cùng chi phí vận hành thấp nhất so với các loại cùng cỡ sẽ tạo ra nền tảng tăng trưởng lý tưởng cho hãng".

A321neo được bàn giao lần này cũng là máy bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận trực tiếp từ Airbus, trong tổng số gần 80 chiếc mà hãng đang khai thác. Vietjet dự kiến khai thác máy bay này ngay trong tháng 4/2019.

Ông Đinh Việt Phương - Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết, Vietjet hiện khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới với tuổi bình quân 2,82 năm, đội tàu trẻ nhất trên thế giới. Dòng máy bay này góp phần vào kết quả khai thác ấn tượng của hãng với độ tin cậy kỹ thuật đạt tới 99,64% trong những năm qua với chi phí vận hành ở nhóm thấp nhất trên thế giới.

vietjet nhan them tau bay a321neo the he moi tu airbus hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chứng kiến lễ bàn giao máy bay Airbus A321neo cho Vietjet.

“Việc bổ sung máy bay A321neo một lần nữa khẳng định nỗ lực của Vietjet để phát triển và hiện đại hoá đội bay của hãng, tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng của ngành du lịch và cả nền kinh tế và hơn hết là mang đến cho hành khách của hãng những chuyến bay thoải mái, thân thiện và an toàn nhất”, ông Phương nói.

Máy bay A321neo của Vietjet có thiết kế thông thoáng với 230 ghế da êm ái, sàn lót thảm cao cấp, 5 dãy ghế đầu được dành riêng để phục vụ khách hàng Skyboss. Nội thất máy bay được trang bị hệ thống ánh sáng độc đáo và hoa văn tinh tế giúp tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng trong toàn bộ khoang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close