Vinh danh các công trình xây dựng chất lượng

65 công trình đạt chất lượng cao nhất được Hội đồng tuyển chọn từ hơn 300 hồ sơ công trình đăng ký tham gia được trao giải thưởng “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” 2010 tại Lễ trao giải sáng 13/11.  

>> Ngành Xây dựng đảo đảm yêu cầu phát triển hạ tầng đô thị

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân tới dự.

Các công trình được xét trao “Cúp vàng chất lượng Việt Nam” 2010 là những công trình xây dựng thuộc các lĩnh vực: Xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, thủy điện, hạ tầng kỹ thuật được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2000-7/2010. Đây cũng là kết quả cuộc vận động “đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng” của Ngành Xây dựng.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia- một trong những công trình được vinh danh

Cúp vàng nhằm tôn vinh các công trình xây dựng tiêu biểu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là niềm động viên, khích lệ các chủ đầu tư, các nhà thầu, thiết kế, thi công, giám sát và những người lao động đã góp phần làm nên chất lượng các công trình xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành xây dựng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chất lượng của các công trình xây dựng ngày một nâng lên khẳng định sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ, kỹ sư công nhân ngành xây dựng Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Xây dựng lập đề án, phối hợp với các bộ ngành liên quan để “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” trở thành giải thường hàng năm góp phần tôn vinh các doanh nghiệp trong ngành xây dựng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên