Vĩnh Long thường xuyên kiểm tra sức khỏe những người đang cách ly

VOV.VN -Các y bác sỹ tỉnh Vĩnh Long tiếp tục kiểm tra sức khỏe những người từ Hàn Quốc về Việt Nam vào tối 1/3 vừa qua.

Ngày 3/3, các y bác sỹ tỉnh Vĩnh Long tiếp tục kiểm tra sức khỏe những người từ Hàn Quốc về Việt Nam vào tối ngày 1/3 vừa qua, đang được cách ly theo dõi tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long gồm 241 người.

Trong số những người cách ly có một người tên H (nữ) vừa đi Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ về, vết thương chưa lành đã được ngành y tế địa phương bố trí bác sỹ chăm sóc; nếu cần thiết sẽ bố trí một điểm cách ly riêng để điều trị.

Trường quân sự tỉnh thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng.

 Bác sỹ Văn Công Minh, Giám đốc sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, đến chiều 3/3, sức khỏe những người được cách ly vẫn bình thường. Ở khu vực cách ly tại trường quân sự tỉnh, những người này được bố trí khẩu phần ăn một ngày 3 bữa, được trang bị phương tiện nghe nhìn, đọc báo và điện thoại với gia đình. 

Khu cách ly có nơi để đọc sách báo.

Các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long tổ chức phun thuốc khử trùng thường xuyên tại khu cách ly, bố trí người trực suốt ngày đêm; đồng thời thường xuyên kiểm tra sức khỏe để sớm phát hiện trường hợp bệnh để điều trị.

“Tình trạng sức khỏe của 241 người về từ Hàn Quốc trong đó có một người đi Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ tạm ổn, có 2 phụ nữ mang thai . Ngành y tế đang chăm sóc tốt, chưa phát hiện dấu hiệu bất thường”- bác sĩ Văn Công Minh cho biết./.


Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Trường ĐH ở Vĩnh Long cho SV nghỉ đến tháng 3 để phòng dịch corona

VOV.VN -Trước những diễn biến khó lường của virus corona, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã cho hơn 7.000 sinh viên chính quy nghỉ học đến đầu tháng 3.

Vĩnh Long cách ly, theo dõi sức khỏe 241 người trở về từ Hàn Quốc

VOV.VN - Tỉnh Vĩnh Long hiện đang cách ly để theo dõi sức khỏe 241 người trên 2 chuyến bay từ Hàn Quốc về địa phương, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Lâm Đồng triển khai 2 khu vực cách ly phòng dịch Covid-19

VOV.VN -Tỉnh Lâm Đồng đã bố trí 2 khu vực cách ly y tế để giám sát, theo dõi y tế những người đến từ vùng có dịch Covid-19 đã nhập cảnh vào Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục