VIWACO lý giải nguyên nhân nguồn nước mặt Sông Đà có mùi

VOV.VN - Công ty cổ phần VIWACO vừa có thông báo về việc nguồn nước mặt Sông Đà có mùi cấp cho địa bàn của công ty.

Theo đó, Công ty cổ phần VIWACO là đơn vị tiếp nhận nguồn nước mặt Sông Đà cung cấp cho nhân dân trên địa bàn Tây nam thành phố Hà Nội.

Ngày 10/10/2019, Công ty cổ phần VIWACO nhận được thông tin từ phía khách hàng, phản ánh hiện tượng nguồn nước cấp trực tiếp từ hệ thống mạng lưới đường ống có mùi.

Nhiều người dân phản ánh hiện tượng nguồn nước cấp trực tiếp từ hệ thống mạng lưới đường ống có mùi. (Ảnh minh họa: KT).

Về việc này, Công ty cổ phần VIWACO cho biết, ngay sau khi ghi nhận phản hồi của khách hàng, công ty đã thực hiện các biện pháp kiểm tra hiện trường, thông báo và đề nghị các cơ quan quản lý chuyên môn, các bên liên quan cùng phối hợp giải quyết, nhằm đảm bảo an toàn cấp nước cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng sử dụng nước.

Công ty cổ phần VIWACO cũng cho biết đã báo cáo cơ quan quản lý chuyên môn là Sở Xây dựng Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội...

Cùng với đó yêu cầu đơn vị cấp nguồn là Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) khẩn trương kiểm tra làm rõ sự việc và có văn bản trả lời kịp thời về sự việc nêu trên.

Công ty cổ phần VIWACO cũng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Công ty Viwasupco cùng tiến hành lấy mẫu nước xét nghiệm tại vị trí đầu nguồn mạng cấp nước của Công ty VIWACO.

Công ty cổ phần VIWACO cho biết đến nay công ty vẫn chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ phía Công ty Viwasupco, cũng như chưa có kết quả xét nghiệm mẫu nước tại vị trí đầu nguồn mạng cấp nước từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội để cung cấp tới người dân.

VIWACO cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi và sẽ thông tin sớm nhất kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch từ các Cơ quan chuyên môn và Công ty Viwasupco tới người dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đường ống nước sạch sông Đà rò rỉ làm hơn 100.000 hộ dân ảnh hưởng

VOV.VN - Đường ống nước sạch sông Đà đi qua đại lộ Thăng Long bị rò rỉ khiến khoảng 100.000 hộ dân Hà Nội bị dừng cấp nước trong ngày 30/5. 

Xuân về trên đồn Biên phòng nơi thượng nguồn sông Đà

VOV.VN - Với chiến sĩ biên phòng Ka Lăng nơi địa đầu Tổ quốc, mùa xuân cũng đang đến trong niềm tin vì mục tiêu cao cả đảm bảo sự bình yên cho các bản làng.

Đường ống nước sạch sông Đà lại xảy ra sự cố

VOV.VN - Vào sáng ngày 15/7 đường ống nước sạch sông Đà lại một lần nữa gặp sự cố với hơn 10m ống bị rò rỉ.

Tin cùng chuyên mục