Vợ chồng lão nông 90 tuổi viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo

Vợ chồng lão nông 90 tuổi viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo

VOV.VN - Trong lá đơn của mình, vợ chồng lão nông 90 tuổi xin rút khỏi hộ nghèo trong năm 2020 để nhường chỗ cho các hộ khác.

Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe yếu, bệnh tật liên miên nhưng vợ chồng ông Nguyễn Văn Lương và bà Dương Thị Huệ (90 tuổi, trú tại thôn Liên Hương, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vẫn tình nguyện viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo trong năm 2020 để nhường chỗ cho các hộ khác.

vo chong lao nong 90 tuoi viet don xin rut khoi ho ngheo hinh 1
Lá đơn xin rút khỏi hộ nghèo của vợ chồng lão nông 90 tuổi tại Hà Tĩnh.

Sáng  23/10, ông Trương Quang Anh - Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương vừa nhận được đơn xin rút khỏi hộ nghèo của vợ chồng cụ ông Nguyễn Văn Lương tại thôn Liên Hương. Lá đơn được vợ chồng ông viết trên tờ giấy A4, gửi đến UBND xã ngày 22/10/2019.

Trong đơn, vợ chồng ông Lương viết: “Mặc dầu vợ chồng chúng tôi tuổi đã già, sức khỏe yếu, bệnh tật liên miên, nhưng nay nhờ con cháu nuôi dưỡng đến nơi, đến chốn. Vậy, vợ chồng chúng tôi làm đơn và xin ra khỏi hộ nghèo. Rất mong các cấp chấp nhận. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Được biết, ông Lương và bà Huệ  năm nay đã 90 tuổi, có 6 người con đều đã lập gia đình, trong đó 5 người sống ở miền Nam bằng nghề lao động tự do. Từ trước tới nay, gia đình ông Lương rất khó khăn. Tuy nhiên, mấy năm lại đây, gia đình ông có cháu nội đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản nên tình hình kinh tế gia đình được cải thiện.

Cũng theo ông Quang Anh, toàn xã Thạch Đài hiện có tới 74 hộ nghèo, 111 hộ cận nghèo. Mặc dù chế độ cho những đối tượng này không được nhiều nhưng thể hiện tính nhân văn của Đảng và Nhà nước. Về phía địa phương, UBND xã Thạch Đài cũng đã dành mọi nguồn lực, tạo mọi điều kiện để cho những hộ này thoát nghèo, có cuộc sống hòa nhập với cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close