VOV Giao thông TP HCM chính thức phát sóng thử nghiệm

Từ 15/12/2009, Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng thử nghiệm kênh VOV Giao thông tần số FM 91 MHz tại TP Hồ Chí Minh với thời lượng hơn 20 giờ mỗi ngày. Số điện thoại đường dây nóng: 08.39.91.91.91.

Thương hiệu VOV Giao thông
Sứ giả giao thông

VOV Giao thông thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) là bước tiếp nối của những thành công từ VOV Giao thông Hà Nội (được phát sóng từ tháng 5/2009). Đến nay, VOV Giao thông đã khẳng định vị trí, sự tiện dụng, tính hiệu quả… trong lòng thính giả.

Là một kênh phát thanh thực tế lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, VOV Giao thông MF 91 MHz đề cập trực tiếp những diễn biến giao thông đang xảy ra trên thực tế bằng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Nhiều sinh viên trường Cao đẳng PTTH 2 đăng ký làm CTV VOV giao thông TPHCM

Về căn bản, VOV Giao thông tại TPHCM dựa trên khung chương trình đã định hình tại VOV Giao thông Hà Nội. Tuy nhiên, có một số đổi mới để phù hợp với văn hoá, tâm lý nghe đài của thính giả TP. HCM.

Về công tác phát sóng thử nghiệm kênh VOV giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh, ông Đào Duy Hứa, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN cho biết: “Đến nay, công tác chuẩn bị cho kênh VOV giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh được chuẩn bị khá tốt. Tất cả các nút giao thông ở ngã tư, ngã năm trên thành phố đều được lắp camera và tất cả phòng máy đã được chuẩn bị sẵn sàng. Những đầu thu bằng camera không dây và các phòng thu đã được kết nối với trung tâm và kết nối với Trạm phát sóng FM. So với kênh của Hà Nội, công suất máy phát lớn gấp đôi và thời lượng sẽ phát hơn 20 giờ/ngày. Tổng Giám đốc Đài TNVN đã quyết định phát thử nghiệm trong thời gian nửa tháng, đầu tháng 1/2010 sẽ phát chính thức”.

Tất cả các chương trình trên VOV Giao thông đều là phát thanh trực tiếp, khung chương trình mở. Chính vì thế bất cứ thời điểm nào trong ngày nếu trên địa bàn TP. HCM và các vùng phụ cận có thông tin nóng về giao thông thì VOV Giao thông đều có thể chuyển đến thính giả ngay lập tức.

Với 20/24 giờ phát sóng mỗi ngày, VOV Giao thông còn cung cấp những thông tin hữu ích về phương tiện giao thông, cảnh báo rủi ro khi tham gia giao thông, những kiến thức về luật giao thông và cùng thính giả xây dựng văn hoá giao thông, tạo lập hình ảnh thành phố văn minh hiện đại.

Do đặc thù địa bàn TPHCM rộng lớn, giao thông dày đặc, có nhiều điểm nút giao thông phức tạp vì thế sẽ có khoảng 200 điểm trong thành phố được lắp đặt camera. Những điểm đặt camera đều được nghiên cứu, triển khai dựa trên sơ đồ những điểm nút giao thông nhạy cảm của thành phố mà ngành công an, giao thông cung cấp, gợi ý.

Lắng nghe VOV Giao thông, thính giả luôn có được thông tin nhanh nhất, những chỉ dẫn chính xác nhất về toàn cảnh giao thông.

Các bạn hãy thông tin cho người thân và bạn bè của mình tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận được biết để được hướng dẫn những lộ trình tối ưu nhất khi tham gia giao thông.

Số điện thoại đường dây nóng: 08.39.91.91.91./.