VOV phối hợp với CenGroup mở cây “ATM gạo yêu thương”

VOV.VN - Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Quỹ Hành động vì Nhân ái (Tập đoàn CenGroup) và các nhà hảo tâm mở cây ATM phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn.

9h ngày 22/5, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ - Hà Nội, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup phối hợp cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Công ty Cổ phần TMĐT Ngôi nhà thế kỷ (CenHomes), Công ty cổ phần thương mại HMH Việt Nam và các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã khai trương cây “ATM gạo yêu thương” dành tặng gạo miễn phí cho những trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn.

Tổng Giám đốc VOV - Nguyễn Thế Kỷ, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Đài Tiếng nói Việt Nam chụp ảnh cùng đại diện Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup.

Với thông điệp “Bạn khó khăn hãy nhận lấy một phần, bạn ổn rồi xin nhường cho người khác”, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup và các nhà hảo tâm đã phát miễn phí cho mỗi người 3kg gạo và đặc biệt kèm theo đó là 500.000 đồng tiền mặt được Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ cho mỗi người gặp khó khăn đến nhận trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan chức năng sở tại.

Ông Vũ Hải Quang - Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, trong đại dịch Covid-19, VOV luôn đồng hành với cả hệ thống chính trị vào cuộc chung tay phòng, chống đại dịch. Bên cạnh đó, toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức, phóng viên, biên tập viên của VOV cũng đã quyên góp ủng hộ 300 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Ông Vũ Hải Quang - Phó Tổng giám đốc VOV phát biểu tại lễ khai trương ATM gạo miễn phí.

“Đây là việc làm rất ý nghĩa, nhân văn theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là “lá lành đùm lá rách”. Chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các nhà hảo tâm trong thời gian tới, không chỉ trong mùa dịch Covid này mà tiếp tục có những hành động tương tự nhằm ủng hộ cho những trường hợp còn đang khó khăn trong xã hội chúng ta. Chúng tôi chọn khu vực này vì không chỉ có người dân khó khăn trên địa bàn mà còn gần các bệnh viện lớn, những người mưu sinh trên đường,... để họ có điều kiện đi qua vào nhận quà một cách thuận tiện”.

Theo ông Vũ Hải Quang, ngoài việc tổ chức cây ATM gạo miễn phí này, VOV còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân xây dựng những điểm trường ở các khu vực vùng sâu vùng xa, nơi còn có khăn, vất vả. 

“Thông qua đây chúng tôi muốn kêu gọi tất cả những tổ chức, cả nhân, những người có điều kiện tiếp tục chung tay tạo ra những hành động đẹp, nhân văn như việc tổ chức cây “ATM gạo yêu thương” hôm nay”, ông Vũ Hải Quang nhấn mạnh.

Đại diện Công ty cổ phần thương mại HMH Việt Nam trao phần quà 1 tấn gạo cho chương trình.

Ông Nguyễn Văn Chí - Chánh Văn phòng VOV cho biết: “Riêng trong ngày 22/5, đơn vị tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng 700kg và liên tục bổ sung thêm. Thời  gian phát gạo từ 9h - 11h các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần để thuận tiện cho bà con biết lịch đến nhận và phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn. Bước đầu quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup hỗ trợ 1 tấn gạo và tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ hoạt động này. Trong ngày khai trương, VOV và các đơn vị phối hợp sẽ phát miễn phí cho người dân mỗi suất là 3kg gạo cùng 500.000 đồng. Dự kiến, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này đến khi nào nhu cầu của bà con không còn nhiều nữa”.

Đại diện Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup, ông Nguyễn Xuân Trung chia sẻ: “Chúng tôi hiểu dù thời điểm nào đi chăng nữa, hạt gạo, miếng cơm sẽ là nhu cầu thiết yếu với mọi nhà mọi người, vậy nên bằng nguồn lực, sự tận tâm và tấm lòng của mình, cùng với các đơn vị, cá nhân, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup sẽ duy trì cây ATM Gạo miễn phí trong một thời gian dài. Chúng tôi muốn sự kiện mang lại những ấm áp thân tình, sẻ chia cho bà con đang gặp khó khăn".

Nhiều người dân gặp khó khăn trong cuộc sống đến nhận gạo miễn phí.

Bà Ngô Thị Hợp (68 tuổi) là người có hoàn cảnh rất khó khăn đến nhận gạo và quà cho biết: “Tôi thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa, thiết thực và nhân văn. Những kg gạo miễn phí cùng 500.000 đồng ở đây giúp chúng tôi vơi bớt gánh nặng khi chữa bệnh và duy trì cuộc sống. Chúng tôi cảm thấy được sẻ chia, rất ấm lòng. Xin cảm ơn VOV, cảm ơn Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup và các nhà hảo tâm”./.

Một số hình ảnh tại sự kiện: 

Người dân xếp hàng nhận gạo từ cây "ATM gạo yêu thương".
 
Chỉ cấn ấn nút hoặc nhấn chân vào nút, gạo sẽ tự chảy ra theo đúng số lượng 3kg.
Nhiều người già, người neo đơn gặp khó khăn đến nhận gạo.
Khu vực cổng VOV (địa chỉ 58 Quán Sứ, Hà Nội) có nhiều người bán hàng rong, người dân đến khám chữa bệnh gặp nhiều khó khăn cũng qua nhận gạo và quà miễn phí.
Người dân được phát túi giấy trước khi vào nhận gạo.
Người dân nhận gạo ra về.
Không chỉ người dân khó khăn trên địa bàn mà còn có nhiều người từ các vùng quê lên mưu sinh cũng qua nhận.
Người dân đến nhận xếp hàng ngay ngắn dưới sự bảo vệ của lực lượng công an sở tại.
Hàng dài người đến nhận gạo.
Ngoài suất gạo 3kg từ các đơn vị tặng, VOV tặng thêm 500.000 đồng cho mỗi người trong ngày khai trương  "ATM gạo yêu thương".
Nhiều người dân đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện gần đó cũng qua nhận gạo miễn phí.