VOV và Bộ Công an giao lưu điển hình tiên tiến

VOV và Bộ Công an giao lưu điển hình tiên tiến

VOV.VN - Thứ trưởng Bùi Văn Nam: Những chiến sĩ công an, ngoài bản lĩnh chính trị vững vàng, phải có kiến thức và tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc.

Sáng nay (4/8), tại Tòa nhà 41-43 Bà Triệu (Hà Nội), Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức chương trình giao lưu các điển hình tiên tiến trong lực lượng công an nhân dân giai đoạn 2010 – 2015 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015).  

Tham dự cuộc giao lưu gồm có: ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an. 

Trải qua 70 năm chiến đấu và trưởng thành, lực lượng công an nhân dân đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Để có được thành quả ấy, phải kể đến sự đóng góp không ngừng của các chiến sĩ công an. Trong cuộc chiến thầm lặng đã có những hy sinh mất mát của các anh, để đem lại sự bình yên cho người dân.
vov va bo cong an giao luu dien hinh tien tien hinh 1
Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự cuộc giao lưu.

Nhìn lại những đóng góp ấy, cũng là cách để giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí kiên cường, vượt qua gian khổ của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân, góp phần tăng cường, củng cố vững chắc niềm tin, lòng trung thành của lực lượng công an nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Những hoạt động như vậy nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ nghiệp vụ, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Tại buổi giao lưu, các đại biểu được nghe các điển hình tiên tiến chia sẻ về những kỷ niệm, những khó khăn của lực lượng công an, giải pháp của lực lượng công an đã thực hiện nhằm phòng chống tội phạm buôn bán ma túy, phòng chống buôn lậu. Đặc biệt là nhiều câu chuyện xúc động cũng như sự hy sinh, không quản ngại gian truân để bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng công an quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng là một trong số những tấm gương điển hình như vậy.
vov va bo cong an giao luu dien hinh tien tien hinh 2
Các điển hình tiên tiến tại phòng thu của Đài Tiếng nói Việt Nam

Đại tá Nguyễn Đức Cường đã chỉ đạo và phá thành công 99 chuyên án, bắt 157 đối tượng, trong đó phải kể đến những chiến công như: triệt phá thành công các đường dây, ổ nhóm tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn, liên tỉnh với phương thức chuyển ma túy qua đường hàng không tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng, bắt 12 đối tượng, làm rõ 3 vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Đặc biệt, anh đã trực tiếp chỉ đạo giải cứu thành công cháu Bàng Hoài Phương, sinh năm 2011 bị bố đẻ là Bàng Phi Trường (sinh năm 1985) ở 17/2 đường Bến Bính, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng bắt nhốt trong nhà, đe dọa dùng xăng đốt nhà, tự thiêu cả hai.

Với những thành tích trong công tác, Đại tá Nguyễn Đức Cường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm 2012 và 2014 đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn ngành. Nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc CATP tặng bằng khen, giấy khen.
vov va bo cong an giao luu dien hinh tien tien hinh 3
Đại tá Nguyễn Đức Cường

Làm thế nào để cân bằng được công việc và gia đình là thử thách đặt ra rất khó đối với không chỉ các chiến sĩ nói chung và Đại tá Nguyễn Đức Cường nói riêng. Đại tá Nguyễn Đức Cường tâm sự: “Đây là thử thách đặt ra rất khó và không cách nào để giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi tranh thủ những dịp sinh nhật để quan tâm đến những người thân trong gia đình. Tôi nghĩ không phải cán bộ chiến sĩ nào cũng có điều kiện để công hiến, chăm sóc con cái vì nhiệm vụ công việc. Chúng tôi luôn tâm niệm là phải đặt trọng trách mà nhà nước giao phó lên hàng đầu và sau đó mới là gia đình. Chúng tôi rất may vì những người thân trong gia đình, đặc biệt những người vợ là hậu phương vững chắc để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV.VN về ý nghĩa của cuộc giao lưu, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động với những câu chuyện của các chiến sĩ công an nhân dân trong những năm tháng vừa qua đã có rất nhiều những chiến công, nhiều việc làm cụ thể và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Những chiến công đó đã được sự ủng hộ, giúp đỡ và đóng góp rất to lớn của cả hệ thống chính trị trong đó có quần chúng nhân dân. 

Có thể nói, mỗi chiến công của các chiến sĩ hôm nay đều phản ánh rất rõ quá trình xây dựng trưởng thành của lực lượng công an nhân dân. 70 năm qua là sự khẳng định, sự phát triển mọi mặt của công an nhân dân. Chính những gương người tốt, việc tốt, những câu chuyện tiêu biểu hôm nay đã phản ánh rất rõ sự trưởng thành của công an nhân dân Việt Nam”.

vov va bo cong an giao luu dien hinh tien tien hinh 4
Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa cho các điển hình tiên tiến.

Ông Bùi Văn Nam nhấn mạnh: “Qua câu chuyện giao lưu hôm nay đã chuyển tải đầy đủ, sâu sắc nhất đến cán bộ chiến sĩ công an nhân dân, đặc biệt đối với những em là sinh viên, học sinh đang có ước mơ, hoài bão trở thành người chiến sĩ công an nhân dân. Chúng ta đều thấy rằng, sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đòi hỏi sự cống hiến, hy sinh của lực lượng tham gia vào cuộc đấu tranh chống các loại tội phạm cũng như bảo vệ an ninh của đất nước, nó đòi những chiến sĩ công an, ngoài bản lĩnh chính trị vững vàng, phải có kiến thức và tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. 

Hơn nữa, những chiến sĩ công an phải có trí tuệ, tầm hiểu biết và đặc biệt phải có phương pháp, phong cách, gắn bó gần gũi với nhân dân. Muốn có được điều đó, đòi hỏi ngay từ khi bước chân vào công an nhân dân, chúng ta phải học tập, làm việc và đặc biệt là phải đắm chìm vào thực tiễn chiến đấu. Chỉ khi nào chúng ta đắm chìm vào thực tiễn sinh động, khi đó lực lượng công an chúng ta mới trưởng thành và sẽ đóng góp vào sự nghiệp cao cả bảo vệ an ninh, đất nước trong mọi tình huống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close