VOV và Đài phát thanh Ai Cập hợp tác hiệu quả

VOV và Đài phát thanh Ai Cập hợp tác hiệu quả

VOV.VN - Hai bên thống nhất sẽ trao đổi đoàn phóng viên thực hiện đồng sản xuất các chương trình phát thanh giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người...

Hôm nay (6/9), tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài phát thanh Ai Cập đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Tổng thống Abdel Fattah El Sisi và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 Bản ghi nhớ sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai cơ quan truyền thống lớn của hai nước, giúp nhân dân hai nước hiểu hơn về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của nhau. Phóng viên Đài TNVN tại Ai Cập đã có cuộc phỏng vấn nhanh Trưởng Ban hợp tác quốc tế Đài phát thanh Ai Cập Basma Habib.

vov va dai phat thanh ai cap hop tac hieu qua hinh 1
Trưởng Ban hợp tác quốc tế Đài phát thanh Ai Cập - bà Basma Habib.

PV: Thưa bà! Bà đánh giá như thế nào về Bản ghi nhớ hợp tác mà  Đài TNVN và Đài phát thanh Ai Cập vừa ký?

Bà Basma Habib: Vâng, dĩ nhiên là một thông tin rất tuyệt vời cho hai Đài chúng ta, và tôi nghĩ rằng bản MOU này cùng với 3 bản trước đó, cách đây 8 năm, là những bước đi quan trọng trong hợp tác của hai cơ quan. Những văn bản này vẫn đang còn hiệu lực và sẽ tiếp tục được triển khai trong các năm tới.

PV: Vậy theo bà, hai bên cần làm gì để bản ghi nhớ được triển khai hiệu quả, góp phần vào lợi ích chung của hai cơ quan truyền thông nói riêng và hai nước nói chung?

Bà Basma Habib: Mối quan tâm của tôi dĩ nhiên là về lĩnh vực truyền thông, cho nên tôi nghĩ rằng cả hai cơ quan chúng ta cần tiếp tục gặp nhau để bàn về thực thi MOU này. Và để làm được, chúng ta cần phải làm việc với nhau nhiều hơn nữa. Hãy xem những gì chúng ta cần thúc đẩy cho cả hai cơ quan truyền thông, cho văn hóa và du lịch của hai nước. Hãy nghĩ về những thứ chúng ta làm và có thể làm cho những đòi hỏi này. Cả hai cơ quan cần tiếp tục gặp nhau để bàn về việc hướng đến bản thỏa thuận những nội dung mà chúng ta vừa ký kết.

PV: Theo bà, đâu là những ưu tiên mà Đài phát thanh Ai Cập thúc đẩy hợp tác với VOV trong thời gian tới?

Bà Bashma Habib trả lời: Tôi nghĩ, điều đầu tiên là người Ai Cập cần biết nhiều thông tin hơn về Việt Nam, những con người đáng yêu, văn hóa đặc sắc và mong muốn đến thăm một đất nước tươi đẹp của các bạn. Và để làm được điều này, chúng tôi cần biết nhiều thông tin hơn về đất nước các bạn.

Một trong những điều quan trọng đó là về những nét văn hóa. Làm sao tôi có thể truyền đạt và quảng bá văn hóa của các bạn qua các loại phương tiện truyền thông khác nhau như các tài liệu, phim ảnh, âm nhạc, phỏng vấn. Theo tôi, chúng ta cần có nhiều thứ cần làm cùng nhau trong thời gian tới.

PV: Vâng xin cảm ơn bà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close