VOVNews hỗ trợ đồng bào miền Trung

Vừa qua, đoàn công tác của Báo điện tử VOVNews, Đài TNVN, đã chuyển tới đồng bào xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình số quà do độc giả và cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong báo quyên góp ủng hộ

>> Thanh niên Đài TNVN tặng quà người dân vùng lũ“Vì miền Trung thân yêu”- tấm lòng của các nhà báo trẻ

Xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình là một trong các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong 2 đợt lũ lịch sử vừa qua. Trên địa bàn xã có 5 người chết, hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi, đời sống nhân dân hiện tại gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa, Thanh Hóa là một xã miền núi nên việc khắc phục hậu quả sau lũ còn rất nhiều trở ngại.

Ông Đỗ Thái Hùng, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VOVNews trao quà tới tận tay bà con vùng lũ

100 xuất quà mỗi xuất trị giá 200.000 đồng đã được chuyển tới tận tay các gia đình khó khăn của xã. Riêng các hộ có người thiệt mạng, Báo đã trao riêng các phần quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng. Toàn bộ số tiền trao tặng trong đợt này do độc giả của VOVNews ở trong và ngoài nước ủng hộ, trong đó gia đình ông Lê Trọng Văn, một việt kiều tại San Diego, Hoa Kỳ đóng góp phần lớn.

Thay mặt nhân dân xã Thanh Hóa, ông Nguyễn Hữu Tương, Bí thư Đảng ủy xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể Báo điện tử VOVNews. Theo ông, đây là món quà vô cùng ý nghĩa và kịp thời trong lúc nhân dân trong xã đang khẩn trương khắp phục những khó khăn sau lũ.

Nhận món quà cứu trợ trên tay, chị Trần Thị Lượng, có chồng vừa bị cuốn trôi trong lũ chia xẻ: Đây thật sự là món quà có ý nghĩa đối với gia đình chị vào lúc này. Đối với chị, đó là sự động viên to lớn khi gia đình vừa mất đi người thân do lũ. Chị Lượng cho biết thêm, chị và bà con trong xã đang cố gắng lao động, sản xuất để ổn định lại cuộc sống.

Cũng trong đợt cứu trợ lần này, Báo điện tử VOVNews đã gửi số hàng cứu trợ gồm quần áo, sách vở, đồ dùng… với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên