Vụ cháy chợ Quang ở Hà Nội: Có thể do thắp hương ngày Rằm

VOV.VN - Nguyên nhân vụ cháy chợ Quang không loại trừ khả năng do tiểu thương thắp hương vì hôm nay là ngày rằm. Một nguyên nhân khác có khả năng là chập điện.

Như VOV đã đưa tin, khoảng 14h chiều nay (31/3), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu chợ Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã huy động 6 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ đến hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì cho biết, sau khi lực lượng phòng cháy, chữa cháy tiếp cận hiện trường cùng đông đảo người tham gia dập lửa, đến 16h chiều nay, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Về nguyên nhân vụ cháy, theo ông Nguyễn Văn Phong, có 2 khả năng là do chập điện và do tiểu thương thắp hương vì hôm nay là ngày Rằm. Trong khi đó kiot nơi xảy ra cháy thì chủ cửa hàng khóa cửa đi về nên khi phát hiện ra thì đám cháy đã lớn.

PC_Article_Middle

Trước đó, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một cửa hàng vàng mã trong khu chợ Quang.

Nhân chứng cho hay, thời điểm trên, khói lửa bùng phát bên trong khu vực chợ Quang rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội. Khói lửa đen kịt bốc cao ngùn ngụt xung quanh khu vực xảy ra đám cháy, người dân đứng từ xa hàng km cũng có thể dễ dàng quan sát thấy./.

Huy Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x