Vụ để người bán hàng rong tiếp xúc với BN Covid-19: Kỷ luật 3 cán bộ

VOV.VN -Liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly, Công an TP Bạc Liêu kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 cán bộ liên quan đến vụ việc này.

Liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu bán hàng cho người nhiễm bệnh Covid-19, ngày 29/05, Thượng tá Nguyễn Phúc Vũ- Phó trưởng Công an thành phố Bạc Liêu cho biết, Công an thành phố đã triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 cán bộ liên quan đến vụ việc này.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nơi xảy ra vụ người bán hàng rong vào khu cách ly bán hàng cho người nhiễm bệnh Covid-19.

Theo đó, 2 cán bộ bị kỷ luật là Đại úy H.P.Đ., cán bộ Công an phường 5, thành viên Tổ bảo vệ và Thiếu úy L.Q.D., cán bộ Công an phường 3, thành viên Tổ bảo vệ.

Lý do Đại úy Đ. và Thiếu úy D. bị kỷ luật là vì đã chủ quan, thiếu cảnh giác, nên trong ca trực không phát hiện, ngăn chặn kịp thời để người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Liên quan đến vụ việc này, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Thượng úy N.T.H. (một lãnh đạo Công an phường 3, Thành phố Bạc Liêu), Tổ trưởng Tổ bảo vệ.

Thượng úy H. bị kỷ luật vì với vai trò là Tổ trưởng Tổ bảo vệ đã thiếu trách nhiệm để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trước đó, như phóng viên VOV đưa tin, vào ngày 16/5, một người đàn ông bán hàng rong đi ngang qua khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu và trực tiếp bán hàng cho một bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị ở đây. Khi phát hiện vụ việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã đưa người bán hàng rong cùng vợ, con và người hàng xóm vào khu cách ly tập trung. Sau đó, qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đề nghị ngành Công an cho tạm dừng công tác, tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan; UBND Thành phố Bạc Liêu cho dừng, chuyển vị trí công tác đối với cán bộ tham mưu trong công tác phòng, chống dịch, kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người ký ban hành văn bản báo cáo về sự việc không đúng với tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh./.

Viết bình luận