Vụ đổ keo 502: Sự im lặng đáng ngờ!

Mặc dù đã hứa sau khi có kết luận của cơ quan công an, công ty giày Hong Fu Việt Nam sẽ thông báo đến toàn thể công nhân, nhưng đến nay, công ty vẫn im lặng...

Ngày 17/12, phóng viên VOV Online đã liên hệ với vợ chồng nạn nhân Nguyễn Thị Phương trong vụ đổ keo 502 ở Công ty giày Hong Fu Việt Nam (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Hai vợ chồng chị Phương làm cùng trong công ty này và đều khẳng định đến nay họ vẫn chưa nhận được bất cứ sự thông tin gì kể từ ngày chị Phương ra viện (ngày 29/11), cả việc cách đây 3 ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cho biết kết luận điều tra vụ việc này.

Nạn nhân Nguyễn Thị Phương trong ngày phải cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: vnn.vn)

Khi chúng tôi thông báo kết quả điều tra vụ đổ keo đã được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin, vợ chồng nạn nhân cũng hết sức ngạc nhiên: “Tôi cả ngày làm việc ở công ty, tối về việc gia đình nên không có điều kiện theo dõi các phương tiện thông tin. Nhưng tôi hết sức băn khoăn là vì sao công ty lại không thông báo kết quả điều tra để mọi người khỏi hoang mang. Vì hiện nay có rất nhiều thông tin trái chiều, có người bảo ông Vương đã về nước từ lâu, có người thì cho rằng vụ việc đã bị lãng quên, rồi cả thông tin vợ chồng tôi “vòi tiền” công ty...".

Việc Công ty chưa thông báo cho nạn nhân và công nhân trong công ty biết kết luận điều tra và việc xử lý tiếp theo của công ty trong vụ việc này, không chỉ là câu hỏi của riêng công nhân nơi đây mà là của tất cả những người quan tâm. Mặc dù, trong buổi làm việc với Liên đoàn lao động huyện Hoằng Hóa, Công ty đã khẳng định “ngay sau khi cơ quan công an có kết luận, công ty thông báo kết luận cho toàn bộ công nhân biết”.

Cũng trong buổi làm việc với Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hóa trước 1 ngày khi có thông báo kết luận điều tra của cơ quan công an, Lãnh đạo công ty này cũng khẳng định rằng, dù cơ quan cảnh sát điều tra có hay không khởi tố vụ án hình sự, nhưng về phía Ban Lãnh đạo Công ty đã quyết định sẽ cắt hợp đồng lao động với ông A Vương trước thời hạn và trục xuất về nước, bởi những hành động của ông này gây ra cho công nhân là không chấp nhận được.

Vậy tại sao đến giờ, sau khi đã khẳng định những điều trên và đã có kết luận rõ ràng từ phía cơ quan điều tra mà Công ty giày Hong Fu Việt Nam vẫn chưa thông báo cho chính nạn nhân Nguyễn Thị Phương và các công nhân ở đây được biết. Phải chăng khi làm việc với Liên đoàn Lao động Hoằng Hóa, công ty này đã trót “hứa” như vậy và giờ đang tìm cách thoái thác lời hứa của mình?.

Dù thế nào, thì công ty cũng không thể im lặng mãi, mà cần phải nhanh chóng đưa ra kết luận cuối cùng của mình để công nhân yên tâm làm việc, đó cũng là một cách họ chuộc lỗi với công nhân của mình sau sự việc đáng buồn vừa qua.

 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

  • Vụ đổ keo 502: Đã có biện pháp xử lý ông A Vương

  • Kết luận điều tra vụ đổ keo 502 tại Thanh Hóa

  •  Nạn nhân đang chịu áp lực từ dư luận

  • Chồng nạn nhân xử sự đúng mực

  • Nạn nhân nói ra sự thật khi xuất viện

  • Thông tin mới về vụ đổ keo 502

  • Ông A Vương phải chịu trách nhiệm hình sự? 

  • Nạn nhân sẽ trở lại làm việc