Quận Hà Đông thông tin chính thức về vụ nổ trạm biến áp ​

Vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông: Sáng nghiệm thu, chiều phát nổ

VOV.VN - Trạm biến áp bị nổ mới được đưa vào vận hành chạy thử trong vòng 72 giờ, nhằm san tải cho khu vận lân cận đang bị quá tải điện.

Chiều nay, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông đã có thông báo chính thức về vụ nổ trạm biến áp điện xảy chiều qua (17/11) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Đông khiến 1 người chết, 4 người bị thương đang được cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia.

Theo đó, vào khoảng 14h45 ngày 17/11 tại đường Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông xảy ra vụ cháy nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4, (Bên cạnh trụ sở khối Dân vận quận Hà Đông) đã khiến 5 người đang ngồi quán nước gần đó bị bỏng, trong đó có 3 người bị bỏng nặng (2 người đang trong tình trạng nguy kịch).

quan ha dong thong tin chinh thuc ve vu no tram bien ap  ​ hinh 1
Nạn nhân Nguyễn Mạnh Cường đang được điều trị trong Viện Bỏng quốc gia.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị chức năng quận đã xuống hiện trường giải quyết vụ việc, khẩn trương chữa cháy, không để cháy lan sang các hộ dân xung quanh, đồng thời đưa các nạn nhân cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia.

Theo bà Đoàn Thị Thu Hà –Chánh văn phòng UBND và HĐND quận Hà Đông cho biết: đến thời điểm này, xác nhận có 5 người bị thương trong vụ nổ biến áp, có 1 người đã tử vong.

Danh sách cụ thể:

  1. Bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959), địa chỉ ở số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi bị bỏng rất nặng, mức độ bỏng trên 80%
  2. Ông Vũ Đình Thái (SN 1953), chồng bà Hạnh, cùng ở địa chỉ số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, bị bỏng nặng và đã qua đời sáng nay (18/11).
  3. Ông Đinh Ngọc Long, (SN 1969), ở địa chỉ số 73 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, bị bỏng nặng, mức độ bỏng hơn 80%.
  4. Ông Nguyễn Mạnh Cường, 38 tuổi. địa chỉ số 24 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, bị bỏng nhẹ, mức bỏng khoảng 12%.
  5. Ông Nguyễn Đắc Sơn, 33 tuổi ở Xóm Phượng, Tây Mỗ, mức độ bỏng khoảng 12%.

Tài sản thiệt hại gồm 1 xe máy YAMAHA và 1 xe lăn.

quan ha dong thong tin chinh thuc ve vu no tram bien ap  ​ hinh 2
Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy, nổ trạm biến áp.

Bà Hà cho biết, theo báo cáo của Công ty điện lực Hà Đông, trạm biến áp nói trên do Công ty điện lực Hà Đông đang thực hiện đầu tư xây dựng, tên tram biến áp Bùi Thị Cúc 4, công xuất 400KVA-22/0,4KV thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông, với mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất và kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Minh Khai, Lê Lợi, quận Hà Đông.

Vào hồi 10h30 ngày 17/11, công ty điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu trạm biến áp này, tất cả các hạng mục đều đảm bảo các tiêu chuẩn và quy chuẩn theo quy định.

Đến 13h ngày 17/11 điện lực Hà Đông thực hiện đóng điện không tải trạm biến áp. Đến 14h45 thì trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 phát nổ, làm 5 người bị thương.

quan ha dong thong tin chinh thuc ve vu no tram bien ap  ​ hinh 3
Hiện trường vụ cháy biến áp khiến 5 người thương vong

Đối với những nạn nhân của vụ nổ trạm biến áp, sau khi được đưa vào viện cấp cứu, quận và các đoàn thể đã thăm hỏi, động viên đối với nạn nhân và thân nhân người bị nạn. Trước mắt quận, phường hỗ trợ 10 triệu đồng/ người cho 3 nạn nhân bị thương nặng, 4 triệu đồng/người cho 2 nạn nhân bị nhẹ; tổ dân phố cũng đã quyên góp được hơn 10 triệu hỗ trợ các nạn nhân bị nạn.

“Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND quận đã ra văn bản số 2431 chỉ đạo xử lý vụ việc và quận đã thành lập tổ công tác liên ngành nòng cốt là công an, điện lực, Đội PCCC số 9, quản lý đô thị tăng cường kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các bốt điện trên địa bàn quận, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân cũng như công tác phòng chống cháy nổ…”, bà Hà cho biết thêm.

Hiện nay công an và lực lượng chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close